Chữa khỏi bệnh gai cột sống từ chanh, bưởi và ngải cứu

Thuốc dân gian vừa lành tính, vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm. Bệnh gai cột sống cũng có thể điều chữa trị khỏi và không tái phát nhờ thuốc dân gian.

Gai cột sống thường xuất hiện ở các đốt sống cổ hoặc đốt sống thắt lưng
Gai cột sống thường xuất hiện ở các đốt sống cổ hoặc đốt sống thắt lưng
Các bác sĩ cho biết, bệnh gai cột sống có tên khoa học là Spondylosis, đây là căn bệnh thoái hóa cột sống, xuất hiện các phần xương mọc ra (gai xương) ở phía ngoài và hai bên của cột sống. Bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận động hàng ngày của người bệnh. Gai cột sống thường xuất hiện ở các đốt sống cổ hoặc đốt sống thắt lưng . Đây là những vùng cột sống phải chịu nhiều áp lực và sự chèn ép nhất trên cơ thể.

Bài thuốc dân gian dưới đây sẽ giúp chữa khỏi bệnh gai cột sống mà không sợ tái phát.

Trong Đông y, bưởi có tác dụng chữa đau khớp, giảm đau. Y học hiện đại cho hay trong bưởi có những phytochemical ngăn chặn chất prostaglandins làm viêm khớp xương.

Quả chanh, trong Đông y có tác dụng hoạt huyết, thông kinh lạc. Trong quả chanh có chứa nhiều vitamin C. Vì vậy chanh có khả năng giải độc, tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế tác hại của những gốc tự do. Điều này giúp làm chậm sự lão hóa, từ đó tăng cường khả năng tự chữa gai cột sống.

Vỏ bưởi và chanh đều có khả năng hành khí nên có tác dụng giảm đau giúp người bị gai cột sống hạn chế được những cơn đau.

Artemisia Vulgaris là tên khoa học của cây ngải cứu. Loài cây này có tính ôn, hơi cay, được dùng để chế biến thành các món ăn ngon, đồng thời cũng dùng như một vị thuốc chữa các bệnh như: bệnh phụ nữ, an thần giảm đau, có tác dụng tốt trong việc chữa gai cột sống, đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương,…

Nguyên liệu:

- Gồm 2 quả bưởi.

- 1kg chanh bỏ hạt phơi khô.

- 200g ngải cứu khô.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đem tất cả các nguyên liệu sao vàng, hạ thổ.

Bước 2: Cho nguyên liệu đã chuẩn bị ngâm với 2 lít rượu, 200g đường phèn.

Uống thuốc hàng ngày, mỗi lần 1 chén nhỏ. Duy trì uống đều đặn cho đến khi bạn cảm thấy khỏi hẳn.

Theo Gia đình Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng