Chữa nhiều bệnh, làm mịn da chỉ với một cốc nước gừng

Chỉ với một cốc nước gừng, bạn chữa được đủ thứ bệnh nhẹ như đau đầu, viêm lợi, lại còn giúp làm mịn da, sạch gàu, giảm mùi hôi chân..

Chữa nhiều bệnh, làm mịn da chỉ với một cốc nước gừng
Gừng là một loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp. Từ xưa ông bà đã biết dùng gừng chữa bệnh và làm ra nhiều món ăn. Với bài thuốc dưới đây từ gừng, có thể bạn sẽ được mở mang thêm kiến thức.

Chữa mụn trứng cá, làm mịn da. Rửa mặt bằng nước gừng hàng ngày, một lần vào buổi sáng thức dậy và một lần trước khi đi ngủ, bạn rửa đều đặn khoảng 2 tháng, các loại mụn sẽ biến mất. Phương pháp này cũng có tác dụng để điều trị tàn nhang và da khô.

Loại bỏ gàu trên da đầu, Đầu tiên cắt lát gừng và chà tóc nhẹ nhàng, để trong khoảng 3-5 phút và rửa sạch với nước gừng nóng. Hiệu quả bất ngờ và tóc cũng suôn mềm mượt.

Bệnh đau nửa đầu. Khi cảm thấy đau nhức nửa đầu, bạn có thể ngâm tay trong gừng nóng khoảng 15 phút, cơn đau sẽ giảm dần và biến mất.

Đau vai lưng. Thêm một chút muối và giấm vào nước gừng nóng sau đó nhúng khăn vào và đắp lên lưng vài lần. Phương pháp này có thể làm cho cơ bắp thư giãn và dịu cơn đau.

Loại bỏ mùi hôi chân. Ngâm chân vào nước gừng nóng trong 15 phút, thêm ít muối và giấm sau đó lau khô. Làm theo cách này mỗi ngày thì mùi hôi chân sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Chữa nhiều bệnh, làm mịn da chỉ với một cốc nước gừng - ảnh 1
Viêm nha chu. Súc miệng bằng nước gừng nóng một lần buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để làm giảm bệnh nha chu. Nếu bị ngứa cổ họng, dùng nước gừng nóng và muối uống 1 ngày 2-3 lần.

Chữa cảm lạnh. Bạn ngâm chân vào nước gừng nóng, có thể thêm chút muối, giấm và thêm nước nóng vào dần cho đến khi hai chân đỏ lên. Cách này sẽ giúp cho các mạch máu được lưu thông và đỡ cảm lạnh, đau đầu hay ho

Sâu răng. Làm theo cách của viêm nha chu, là súc miệng với nước gừng nóng 2-3 lần mỗi ngày. Miệng loét cũng có thể làm theo cách này. Phương pháp này khá hiệu quả để bảo vệ răng miệng, phòng ngừa và điều trị sâu răng.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá