Chữa tăng huyết áp, mất ngủ, tiểu đường cực kỳ tốt nhờ rau cần tây

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Không chỉ là loại rau gia vị thơm ngon, cần tây còn có khả năng chữa trị hiệu quả được rất nhiều bệnh như mất ngủ, mỡ máu, tăng huyết áp, gout, đái tháo đường...

Chất xơ trong rau cần gia tăng tính mẫn cảm của insulin làm hạ đường huyết, bảo vệ tuyến tụy, ngừa xơ cứng mạch, tinh dầu có tính kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa.

Cần tây được dùng “lọc” máu có mỡ máu cao, chữa tăng huyết áp, giảm béo, kích thích tuyến thượng thận, giải nhiệt, lợi tiểu, thông mật, chống hoại huyết (chảy máu), kháng khuẩn, lành vết thương, chữa thấp khớp kể cả gút, sỏi tiết niệu, các bệnh phổi, viêm miệng họng. Dùng ngoài ngâm chân, chữa nứt nẻ, gội đầu sạch gàu.

Trị chứng huyết áp cao Khoáng chất phốt pho, sắt, canxi và protid, vô số các amin tự do, mannitol, inositol,… trong cần tây có tác dụng tăng tuần hoàn máu, bổ não. Đặc biệt là hoạt chất apigenin tự nhiên giúp điều hòa huyết áp và tăng sự giãn nở mạch máu giúp khí huyết lưu thông, giảm nguy cơ tăng huyết áp. Do đó ăn cần tây thường xuyên sẽ giúp huyết áp ổn định. Những người mắc chứng cao huyết áp hay len cơn cao huyết áp có thể uống 1 cốc nước ép cần tây để điều hòa lại huyết áp mà không cần đến thuốc.
Chữa tăng huyết áp, mất ngủ, tiểu đường cực kỳ tốt nhờ rau cần tây ảnh 1 Đái tháo đường (kèm bệnh tim mạch): rau cần tây tươi 500g, giã vắt lấy nước uống ngày 2 lần liên tục nhiều ngày. Ảnh minh hoạ: Internet
Chữa mỡ trong máu cao Hàm lượng magnesium và sắt cao trong cần tây cao giúp giải mỡ máu rất tốt. Ngoài ra nó còn có tác dụng chữa chứng thiếu máu, xuất huyết,… Bài thuốc: Dùng cần tây và táo đen sắc nước uống hàng ngày, dùng thay nước. Sau 30- 45 ngày lượng máu sẽ giảm rõ rệt. Hoặc bạn có thể dùng nước ép rau cần tây hàng ngày cũng có tác dụng rất khả quan. Phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân tai biến mạch máu não, bất động Canxi, sắt, phốt pho, giàu protid giúp bổ não, tăng tuần hoàn máu giúp những bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, bất động nhanh phục hồi. Bài thuốc: Dùng nước ép cần tây uống hàng ngày. Bên cạnh đó kết hợp với các liệu pháp phục hồi hay kết hợp với Tây y để nhanh chóng phục hồi chức năng của não và tuần hoàn não. Trị bệnh gút (gout), nhiễm trùng máu, phong thấp
Hoạt chất kiềm có trong cần tây sẽ giúp trung hòa các acid trong máu. Thường xuyên ăn cần tây hay uống nước ép cần tây sẽ giúp hỗ trợ điều trị các bệnh nêu trên. Chữa phong thấp: rau cần tây 1kg toàn cây, phơi khô mỗi lần dùng 150g sắc còn 3 bát còn 1 bát chia 3 lần uống trong ngày, uống nóng. Trong khi uống thuốc không nên ăn thức ăn sống, lạnh (dưa chuột, giá). Bí tiểu tiện: rau cần tây 50g rửa sạch, vò nát, hãm trong ấm tích hoặc phích nước, uống dần trong ngày cho ra mồ hôi và thông tiện. Kỵ trường hợp huyết áp thấp. Chữa chứng khó tiêu, biếng ăn: rau cần tây sống ăn hằng ngày khoảng 20 - 30g kèm thức ăn khác với cơm.
Chữa tăng huyết áp, mất ngủ, tiểu đường cực kỳ tốt nhờ rau cần tây ảnh 2 Hàm lượng magnesium và sắt cao trong cần tây cao giúp giải mỡ máu rất tốt. Ngoài ra nó còn có tác dụng chữa chứng thiếu máu, xuất huyết,…Ảnh minh hoạ: Internet
Chứng viêm miệng, họng: rau cần tây tươi 40 - 50g rửa sạch giã nát, vắt lấy nước cốt súc miệng (thêm ít muối) viêm họng ngậm, hoặc nuốt dần. Chứng da lở loét: lá rau cần tây 30g rửa sạch, giã kỹ, đắp lên vết lở loét. Khi vết thương đã khô, lấy nước cốt rau cần tây thoa lên thường xuyên sẽ chóng lên da non, nên sẹo đẹp. Chứng nội nhiệt, phục nhiệt trong máu (sau sốt viêm nhiệt, trẻ sau sởi, sau viêm phổi…) rau cần tây giã nước cốt nấu sôi, uống nóng hoặc dùng rau cần ăn hằng ngày. Chảy máu mũi, chân răng, đại tiểu tiện ra máu: rau cần tây tươi, giã lấy nước uống. Hoặc rau cần tây thêm củ sen, để giã lấy nước, đun sôi rồi uống. Trường hợp chảy máu nặng như nôn ra máu, ho ra máu… phải điều trị tích cực theo Tây y. Đái tháo đường (kèm bệnh tim mạch): rau cần tây tươi 500g, giã vắt lấy nước uống ngày 2 lần liên tục nhiều ngày. Đái tháo đường (kèm mất ngủ): rễ rau cần tây 90g, toan táo nhân 10g. Nấu nước uống. Mỡ trong máu cao, tăng huyết áp: rau cần tây 500g, táo đen (bỏ hạt) 250g. Nấu chín, uống nước, ăn cái.
MỚI - NÓNG