Chữa trị thành công cho bệnh nhân bị nhồi máu thận hiếm gặp

TPO - Bệnh nhân đến Bệnh viện Trưng Vương thăm khám vì xuất hiện tình trạng đau bụng vùng hông bên trái hai ngày liền mà không có dấu hiệu thuyên giảm. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ tiến hành phương pháp can thiệp nội mạch chữa trị cho bệnh nhân.

Hiện tại bệnh nhân đã hồi phục tốt
Hiện tại bệnh nhân đã hồi phục tốt

TS BS Lê Nguyễn Quyền, Phó giám đốc BV Trưng Vương TP.HCM cho biết, BV vừa thực hiện can thiệp nội mạch chữa trị cho trường hợp bệnh  nhân N.X.L. (51 tuổi, ngụ tại quận 8, TP.HCM) bị nhồi máu thận hiếm gặp.

BS Ngô Minh Tuấn, Trưởng đơn vị can thiệp mạch máu BV Trưng Vương cho biết, bệnh nhân có 2 động mạch thận, nhánh lớn nhất bị tắc gần như hoàn toàn, máu không thể đưa ra mạch lớn khiến thận bị hoại tử 20%, tiên lượng điều trị khó khăn.

 Để tiến hành chữa trị, các bác sĩ luồn vào động mạch thận của bệnh nhân để hút cục máu đông gây tắc mạch máu, thời dùng bóng làm to mạch máu, đưa máu tới các cơ quan cần thiết... Sau khi thực hiện thủ thuật tái thông mạch máu thì bệnh nhân không còn dấu hiệu đau bụng nữa.

TS BS Lê Nguyễn Quyền, Phó giám đốc BV Trưng Vương TP.HCM cho biết, tình trạng nhồi máu thận rất hiếm khi xảy ra và thường có triệu chứng mơ hồ nên khiến người bệnh chủ quan. Do đó, khi thấy có dấu hiệu đau vùng hông nhiều giờ liền mà không khỏi thì nên đi khám, chụp CT scan để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

                                                                                                        

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá