Chui vào thùng lạnh, cậu bé 5 tuổi khiến hãng sản xuất điêu đứng

TPO - Hãng sản xuất thùng làm mát nổi tiếng của Mỹ Igloo đang phải thu hồi gần 60.000 thùng làm mát sau vụ việc một đứa trẻ 5 tuổi bị mắc kẹt bên trong.

Cậu bé nghịch ngợm chui vào thùng lạnh và hét lên kêu cứu.
Cậu bé nghịch ngợm chui vào thùng lạnh và hét lên kêu cứu.
Trẻ con thường làm những việc đáng sợ nhất, và đó là tin rất nghiêm trọng đối với một công ty lớn sản xuất những chiếc thùng kín mà một đứa trẻ có thể muốn trèo vào bên trong. Igloo, nhà sản xuất máy làm mát nổi tiếng của Mỹ, vừa tuyên bố thu hồi khoảng 60.000 máy làm mát Marine Elite sau khi Nicholas Wanes 5 tuổi biến cái máy làm mát của cha mẹ mình thành một nơi ẩn náu hoàn hảo.

Cậu bé, may mắn không hề hấn gì sau vụ việc, gần đây đã xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình cùng với cha mẹ, đã nghĩ rằng sẽ thật vừa vặn khi chui vào bên trong cái thùng lạnh đó. Khi nắp thùng đóng lại, cậu ta bắt đầu hoảng loạn, và chính điều đó giờ đây khiến hãng Igloo đang phải cố hết sức để đối phó với cơn ác mộng dư luận công chúng. Cậu bé nói: "Cháu không bao giờ dám nghịch dại như thế nữa".

Video về vụ việc cho thấy cậu bé trèo vào bên trong chiếc thùng làm mát và sau đó cố gắng đóng nắp. Điều khiến cho sản phẩm của Igloo trở nên không đáng tin cậy ở đây chính là cái chốt thùng. Khi đã ở bên trong thùng, cậu bé cố gắng đóng nắp, nhưng nắp thùng vì bị vướng cái chốt bằng kim loại nên không hoàn toàn đóng kín lại được. Cái chốt kênh lên và tạo ra một khe hở khoảng vài inch, và cậu bé thò ngón tay qua khe hở đó để đẩy chốt vào vị trí, cuối cùng cũng đóng kín được chiếc thùng.

Ngay sau đó, cậu bé bắt đầu la hét, và may mắn là cha mẹ cậu đã nghe thấy tiếng kêu cứu đó. Một vài phút sau, họ đã tìm thấy cậu bé bị mắc kẹt trong chiếc thùng lạnh. Gần đây, cậu bé và cha mẹ mình đã kể lại câu chuyện trên Inside Edition, và cho rằng toàn bộ sự kiện này là một tai nạn nhỏ của gia đình.

Tuy nhiên, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng của Mỹ đã có bản tin thu hồi chính thức trên trang web của mình. 
Cảnh báo mô tả mối nguy hiểm như sau: Chốt thép không gỉ của máy làm mát lạnh có thể tự động khóa khi đóng nắp, khiến một người có thể mắc kẹt bên trong chiếc thùng kín khí, gây ra nguy cơ kẹt và nghẹt thở.

Việc thu hồi bao gồm các nhãn hiệu máy làm mát Marine Elite với sáu loại dung tích khác nhau: 54, 72, 94, 110 và 150 lít.
Trong khi đó, Hãng Igloo khuyến cáo nên để các thiết bị này xa tầm tay trẻ em. Người tiêu dùng có thể loại bỏ chốt hiện tại bằng cách tháo nó ra và Igloo sẽ cung cấp các chốt thay thế an toàn hơn. 

BGR

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng