Chứng kiến khối u hoàn toàn biến mất

TP - Điều trị ung thư luôn là một vấn đề được quan tâm của nền y học trên Thế giới. Gần đây một công nghệ mới trong lĩnh vực điều trị ung thư đã được mở ra, đó là kỹ thuật Dao Ar-He hay còn gọi là kỹ thuật Dao lạnh.

Chứng kiến khối u hoàn toàn biến mất - ảnh 1

Kỹ thuật dao lạnh mở ra cánh cửa sự sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Sự xuất hiện của kỹ thuật mới này đã biến ung thư trở thành một căn bệnh mãn tính, không những giảm nhẹ được sự tổn thương cho người bệnh mà thời gian phục hồi sức khỏe cũng được rút ngắn nhanh hơn. Về mặt kỹ thuật y học hay phương diện điều trị tâm lý đều mang lại cho bệnh nhân ung thư một tia hy vọng mới. 

Giáo sư Bành Hiểu Xích, trưởng khoa Ung bướu Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung thư của châu Á cho biết về công nghệ điều trị ung thư mới này: Dưới sự định vị của siêu âm và CT (có lúc cũng được thực hiện thông qua quan sát trực tiếp trong quá trình phẫu thuật), người ta đưa “cây kim” của dao Ar_He xuyên qua da đi vào bên trong khối u một cách chính xác, sau đó khởi động thiết bị được nối ở bên ngoài dẫn khí Argon đi vào trong khối u, “đầu kim” lập tức đông lạnh một cách nhanh chóng. Chỉ trong vòng 15 giây đã biến khối u thành một “quả cầu băng” với nhiệt độ âm 120 đến âm 170 độ C, khiến các tế bào ung thư nhanh chóng bị tiêu diệt. Đồng thời kỹ thuật Dao lạnh cũng khiến cho các mạch máu co lại, tiểu cầu kết tụ, ứ huyết khối nhỏ làm nghẽn dòng chảy của máu dẫn đến việc khối u bị hoại tử do “thiếu máu”. Sau khi duy trì khoảng thời gian 15 đến 20 phút, khí Argon sẽ được đóng lại và bắt đầu khởi động khí Helium, nhanh chóng làm tăng nhiệt độ tại khối u. Chỉ trong khoảng mười giây tổ chức khối u từ nhiệt độ âm 170 độ C tăng lên đến 20 - 40 độ C đã làm rã đông quả cầu băng và hoại tử các tế bào ung thư. Sự tuần hoàn nhiệt độ nóng lạnh này được diễn ra ít nhất 2 lần, tiêu diệt tổ chức khối u một cách triệt để.

“Kỹ thuật Dao lạnh không mang tính tổn thương đối với cơ thể như các biện pháp điều trị truyền thống, thời gian nằm viện ngắn, hơn nữa có thể tiêu diệt tế bào ung thư một cách triệt để, là lựa chọn lý tưởng của các bệnh nhân ung thư” giáo sư Bành Hiểu Xích cho biết. Kỹ thuật Dao Ar _ He đặc biệt thích hợp đối với những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối do tuổi tác lớn, sức khoẻ yếu mà không thể làm phẫu thuật, không có khả năng chống chọi với tác dụng phụ của các đợt hóa trị, xạ trị trong khi khối u đã di căn đến các cơ quan khác của cơ thể. Tiến hành điều trị bằng kỹ thuật Dao Ar _ He sẽ giúp bệnh nhân giảm bớt những cơn đau, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là Bệnh viện chuyên điều trị ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp. Bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở Châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Phillipines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Văn phòng tư vấn tại Hà Nội:

Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt,

Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT : 04.37345566. Hotline: 0948.814.888
Website: www.asiancancer.com/vietnamese

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá