Chuyển công tác bác sĩ cáu gắt với bệnh nhân

TPO - Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) vừa kỷ luật trừ thi đua 3 tháng, không được xét thi đua cuối năm, chuyển vị trí công tác đối với bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hằng, người cáu gắt với bệnh nhân.

> Lãng phí, y đức, gây bức xúc

Ngày 26/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có công văn biểu dương Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) trong việc kịp thời xử lý nghiêm trường hợp vi phạm “Quy tắc ứng xử của nhân viên y tế” của bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hằng, Khoa Chăm sóc trước sinh.

Trước đó, ngày 4/11, Bệnh viện Từ Dũ nhận được chỉ đạo của Bộ Y tế, đề nghị giải quyết phản ánh của người bệnh về thái độ giao tiếp của bác sĩ Hằng.

Lãnh đạo bệnh viện xác minh vụ việc, yêu cầu cá nhân liên quan làm bản tường trình, đồng thời tổ chức cuộc họp toàn khoa Chăm sóc trước sinh để kiểm điểm và đề xuất hình thức kỷ luật đối với bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hằng.

Theo tường trình của bác sĩ Hằng, ngày 8/10/2013, tiếp bệnh nhân Dương Thị Quỳnh Châu (sống tại quận 8, TPHCM).

Trong quá trình khám bệnh, bác sĩ Hằng tỏ thái độ cáu gắt trong giao tiếp, thiếu giải thích một số thắc mắc về bệnh lý của bệnh nhân, gây nên ấn tượng không đẹp của người bệnh đối với đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện.

Nhận thấy đây là sai phạm lần đầu của một cá nhân, nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cả tập thể, lãnh đạo bệnh viện thống nhất mức kỷ luật trừ thi đua 3 tháng, không được xét thi đua cuối năm, chuyển vị trí công tác, nếu còn tái phạm sẽ nhận hình thức kỷ luật buộc thôi việc.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng có công văn biểu dương Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, đã thực hiện quyết liệt về vấn đề y đức, chủ động, kịp thời xử lý thôi việc đối hộ lý nhận phong bì của người nhà bệnh nhân lần thứ hai.

Ngoài ra, bệnh viện đã thông báo đường dây nóng rộng rãi để nhận phản ánh của người nhà và bệnh nhân trong và ngoài giờ làm việc.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá