Chuyện về những người "quên Tết"

TPO - Tối 30 Tết, trong khi nhà nhà quây quần sum họp cùng chuẩn bị đón năm mới, thì tại các bệnh viện, những thầy thuốc vẫn âm thầm "quên Tết", hết lòng chăm sóc bệnh nhân.

Các bác sỹ đến tận giường bệnh thăm và chúc Tết bệnh nhân đêm giao thừa. Ảnh: Thanh Hà
Các bác sỹ đến tận giường bệnh thăm và chúc Tết bệnh nhân đêm giao thừa. Ảnh: Thanh Hà

Dù đã nhiều năm công tác trong ngành y, quá quen, thậm chí là có "thâm niên" trực đêm giao thừa nhưng với những người thầy thuốc, khoảnh khắc thiêng liêng giao hòa giữa đất và trời để bước sang năm mới ấy, không phải ai cũng có thời gian để cảm nhận.

Không phải vì họ lãng quên mà bởi một lý do rất đáng trân trọng - họ đang tận tâm vì sức khỏe và sự sống của người bệnh.

Chuyện về những người Đêm 30 Tết,TS Trần Đăng Khoa, Giám đốc BV U Bướu đến tận từng phòng bệnh thăm, tặng quà, chúc Tết bệnh nhân.

Chuyện về những người Gia đình và người nhà bệnh nhân hết sức cảm động vì tấm lòng của các y bác sỹ. Ảnh: Thanh Hà
Chuyện về những người Với những bệnh nhân ung thư, đây có thể là cái Tết cuối cùng trong cuộc đời, nhưng từng ngày sống của họ đang trôi qua trong sự chăm sóc tận tình của gia đình và các y bác sỹ.
Chuyện về những người Thạc sỹ - BS Chu Văn Tuynh - Trưởng khoa Y học hạt nhân, BV U Bướu Hà Nội khám bệnh cho bệnh nhân đêm 30 Tết. Ảnh: Thanh Hà
Chuyện về những người Ngoài công tác chuyên môn, món quà tinh thần mà các y bác sỹ dành cho người bệnh khiến nhiều bệnh nhân xúc động và có thêm niềm tin, nghị lực để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.
Chuyện về những người
Chuyện về những người
Bệnh nhân Nguyễn Văn Đan, 63 tuổi ở Thường Tín, Hà Nội bị K dạ dày xúc động nói "những tình cảm của các bác sỹ khiến người bệnh chúng tôi thấy ấm lòng hơn. Cảm ơn các bác sỹ đã hết lòng vì người bệnh".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá