Chuyện về thiếu gia 'gà tồ' lọt bẫy lừa tình của gái vũ trường

TPO - Cậu được cha mẹ nuông chiều thái quá, nhưng chỉ cưng 'như trứng mỏng' mà không trang bị kiến thức, kỹ năng sống cho con, nên việc cậu bị gái vũ trường 'dắt mũi', lừa một vố nhớ đời như vậy cũng là điều dễ hiểu mà thôi.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Tôi là người ngoài, sau những gì xảy ra trong câu chuyện "Kỹ sư trẻ 'chết' vì lời hứa chung tình của ... gái vũ trường", tôi không muốn phê phán những người đã sinh ra cậu, nhưng rõ ràng trong việc sa ngã của cậu có phần lỗi ở ba, má cậu nữa đấy.

Cậu là người tốt, có chí hướng vươn lên trong học tập nên cậu đã lấy được bằng tốt nghiệp trường Đại học Xây dựng, mặc dù điều kiện kinh tế của gia đình cậu thừa sức để cậu có cuộc sống đủ đầy, nhưng cậu vẫn tự thân vận động như vật thật đáng hoan nghênh.

Chỉ tiếc rằng vì quá nuông chiều, quá lo lắng cho con trai mà ba cậu không kiên quyết hướng cậu đi vào ngành nghề đã được đào tạo ngay từ đầu, còn má cậu thì bao bọc cậu như một trẻ nhỏ, cung cấp tiền bạc tiêu xài thoải mái mà không nghĩ rằng tình thương đó đã làm hại cậu sau này.

Bây giờ thì chuyện cũng đã rồi, thay vì cố tình giấu diếm ba má, cậu nên mạnh dạn trình bày hết để ba má cậu được rõ và xin lỗi ba má để họ cho cậu một cơ hội sửa sai.

Qua chuyện không hay này chắc cậu cũng đã thấm thía và rút ra cho mình bài học tự răn bản thân. Tin rằng cậu là người có học, có hiểu biết cậu sẽ biết mình phải thay đổi thế nào để đứng vững trong cuộc sống và đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của ba má cậu. Chúc cậu thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá