Cô bé muốn tăng cân ngày nào cũng cố ăn thịt mỡ để cứu cha

Cô bé Trung Quốc ép mình tăng cân nhanh để đủ cân nặng, hiến tủy cho người cha đang bị ung thư máu.

Mặc cha phản đối, Chen vẫn quyết định hiến tủy cho ông. Ảnh: Chinanews.
Mặc cha phản đối, Chen vẫn quyết định hiến tủy cho ông. Ảnh: Chinanews.

Theo Chinanews, ông Li, 62 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh máu trắng từ tháng 9/2017. Ông đã trải qua 3 lần hóa trị, bệnh tình được kiểm soát, nhưng nếu muốn kéo dài sự sống, ông buộc phải ghép tủy.

Kết quả kiểm tra từ người nhà cho thấy chỉ có tủy của cô con gái 14 tuổi tên Chen là phù hợp nhất.

Tuy nhiên, ông Li kiên quyết phản đối, ông không muốn con gái hy sinh sức khỏe cho mình. Cô bé được sinh ra khi ông đã 48 tuổi, đó cũng là đứa con duy nhất của vợ chồng ông.

"Tôi không muốn liên lụy tới con gái mình. Nó còn quá nhỏ, còn bao nhiêu thứ phía trước", ông Li chia sẻ.

Cô bé muốn tăng cân ngày nào cũng cố ăn thịt mỡ để cứu cha - ảnh 1 Chen phải tăng khẩu phần ăn, đặc biệt là thịt mỡ, tăng cân nhanh để cứu cha. Ảnh: Chinanews..

Trước đây, ông Li cũng giấu vợ con bệnh tật của mình. Chỉ đến khi con gái vô tình tìm thấy tờ giấy khám bệnh mới biết cha mình bị ung thư.

Mặc cha phản đối, Chen vẫn quyết tâm hiến tủy. Ngày ngày, cô bé cố gắng ăn nhiều hơn, đặc biệt là thịt mỡ, đồ ăn Chen từng rất ghét, để tăng cân. Cô bé nặng 44 kg, cần phải tăng 6 kg nữa mới đạt tiêu chuẩn, đủ sức khỏe hiến tủy cho cha.

Chen cũng rất sợ tiêm, ghét uống thuốc nhưng giờ mỗi ngày cô bé đều phải đến bệnh viện kiểm tra, làm xét nghiệm. Đến ngày 22/3 vừa qua, công việc truyền máu đã hoàn thành một nửa. Mọi thứ đang diễn ra khá trơn tru. Chen hy vọng cha mình sẽ không gặp biến chứng gì, có thể sống cùng em thật lâu.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá