Cô gái Nga bị... giun chạy lung tung trên mặt do muỗi đốt

Các du khách đang đổ về Nga dự World Cup có thể sẽ cần mang thêm một bình xịt côn trùng, sau khi một phụ nữ trước đó mới đi chơi ở vùng nông thôn ngoại ô Moscow phát hiện những nốt sưng xuất hiện “ngẫu nhiên” trên mặt hóa ra lại là một con giun di chuyển mà có thể cô đã nhiễm phải từ vết muỗi đốt.

Người phụ nữ mà trước đó mới đi chơi ở ngoại ô Moscow và bị nhiều vết muỗi đốt…
Người phụ nữ mà trước đó mới đi chơi ở ngoại ô Moscow và bị nhiều vết muỗi đốt…
Người phụ nữ 32 tuổi mà danh tính được giữ kín trong báo cáo xuất bản trên tạp chí The New England Journal of Medicine, đã ghi lại những nốt sưng ngẫu nhiên trên mặt mình với một loạt ảnh tự chụp trong hai tuần.

Vết sưng đầu tiên xuất hiện bên dưới mắt trái của cô, trước khi chạy lên phía trên mắt trái khoảng năm ngày sau đó. Mười ngày sau, môi trên của cô sưng lên rõ rệt. Theo báo cáo, các vết sưng ngứa và gây cảm giác nóng rát.

"Khám thực thể cho thấy vết sưng di chuyển nông ở mi mắt trên," các bác sĩ viết. “Một ký sinh trùng đã được cố định bằng kẹp và được phẫu thuật loại bỏ. Xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase đã xác định ký sinh trùng này là Dirofilaria repens, một loại ấu trùng giun ký sinh.

Theo báo cáo, ký sinh trùng này lây lan qua muỗi thường ở chó và động vật ăn thịt khác. Việc lây truyền sang người là rất hiếm.

Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy bỏ ký sinh trùng và nạn nhân được báo cáo là đã hồi phục hoàn toàn.

Cô gái Nga bị... giun chạy lung tung trên mặt do muỗi đốt - ảnh 1

Ăn trứng ký sinh trùng liệu có tăng sức khỏe?

Trứng giun được cho là cải thiện sức khỏe đường ruột song vẫn ẩn chứa nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Cô gái Nga bị... giun chạy lung tung trên mặt do muỗi đốt - ảnh 2

Ăn hàu sống ngon miệng nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng

Chồng tôi rất mê món hàu ăn sống và nức nở khen “bổ”. Khi tôi muốn chế biến thành món chín cho chồng, như hàu nướng phô mai, hàu nướng mỡ hành… chồng tôi cho rằng dễ mất chất. Nhưng nhìn anh ăn sống vậy tôi rất lo không đảm bảo an toàn. Xin hỏi bác sĩ, có đúng món hàu sẽ mất chất bổ khi nấu chín hay không? (Phương Vy, Hà Nội).

Cô gái Nga bị... giun chạy lung tung trên mặt do muỗi đốt - ảnh 3

9 dấu hiệu cơ thể bị ký sinh trùng xâm nhập

Ký sinh trùng là những sinh vật xâm nhập cơ thể và ăn chất dinh dưỡng và máu của chúng ta, làm chúng ta mắc bệnh...

Cô gái Nga bị... giun chạy lung tung trên mặt do muỗi đốt - ảnh 4

Thói quen ăn uống gây bệnh ký sinh trùng đặc biệt nghiêm trọng

Các bác sĩ tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương gọi bệnh ký sinh trùng là “căn bệnh bị lãng quên”. Bởi không chỉ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân mà ngay đến cả các bác sĩ cũng chủ quan, không nghĩ đến nó.

Cô gái Nga bị... giun chạy lung tung trên mặt do muỗi đốt - ảnh 5

Các triệu chứng sớm của nhiễm ký sinh trùng

Nhiễm ký sinh trùng là một bệnh vô cùng đáng sợ đối với nhiều người. Nhiều người tin rằng nhiễm ký sinh trùng đe dọa tính mạng chỉ xảy ra ở các nước kém phát triển, nhưng điều này không chính xác.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng