Cô gái nhập viện vì diện váy ngắn trong thời tiết âm 40 độ

Một nữ sinh viên ở Kazakhstan đã phải nhập viện khẩn cấp, suýt mất đôi chân chỉ vì cách ăn mặc bất chấp thời tiết của mình.

Ảnh: Cen.
Ảnh: Cen.
Theo Metro, cô gái trẻ mặc một chiếc váy ngắn và chiếc quần tất mỏng khi đi bộ dưới cái rét âm 40 độ C. Cô gái ngay sau đó đã phải nhập viện trong tình trạng bầm tím đôi chân.

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân bị bỏng lạnh, hai chân tê cóng, tím bầm thành từng mảng ở phần đùi. Bệnh nhân được điều trị bỏng lạnh cấp độ 1 và 2, tình trạng không còn nguy hiểm nên được xuất viện. Tuy nhiên, cô gái vẫn phải định kỳ quay trở lại bệnh viện để thay băng và theo dõi tình hình.

Tình trạng bỏng lạnh xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ vô cùng khắc nghiệt khiến cho da và những tế bào trên cơ thể bị đóng băng. Tay, chân và mặt thường là khu vực dễ bị bỏng lạnh nhất. Các bác sĩ khuyến cáo, phái đẹp không nên bất chấp thời tiết để chạy theo thời trang bởi trời lạnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Cô gái nhập viện vì diện váy ngắn trong thời tiết âm 40 độ - ảnh 1

Rét đậm, bệnh nhân đột quỵ tăng 5-10%

Ngày 25/12, Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong những ngày rét đậm vừa qua, trung bình mỗi ngày Khoa Cấp cứu tiếp nhận 10 - 20 bệnh nhân đột quỵ, tăng khoảng 5-10%.

Cô gái nhập viện vì diện váy ngắn trong thời tiết âm 40 độ - ảnh 2

Thực hư việc dùng kim chích ngón tay cứu người đột quỵ

Lấy kim chích vào 10 đầu ngón tay, khi máu chảy thì chỉ sau vài phút người bị đột quỵ sẽ tỉnh, là nội dung một bài viết đang được nhiều cư dân mạng truyền nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia cách làm này hoàn toàn phản khoa học.

Cô gái nhập viện vì diện váy ngắn trong thời tiết âm 40 độ - ảnh 3

Ai có nguy cơ đột quỵ khi tập gym?

Thời gian gần đây, các trường hợp tập luyện bị chấn thương nặng, dẫn đến thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, đặc biệt đột quỵ,... không còn là hiện tượng hiếm gặp.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá