Cố giữ làm gì một người chồng ngoại tình trơ trẽn

TPO - Nay thì con của chồng chị và cô ấy cũng đã chào đời. Chồng chị không hề lấy đó làm ân hận là mình đã phá hoại hạnh phúc gia đình hàng xóm, lại còn tính chuyện có thêm con với cô ta nữa thì không hiểu anh ta có còn biết thế nào là liêm sỉ, danh dự nữa hay không.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Em thực sự bức xúc khi chồng chị lợi dụng việc chồng cô hàng xóm trẻ tính tình thật thà, lại hay vắng nhà để đi làm ăn xa mà quan hệ ngoại tình bất chính với cô ấy. 

Nay thì con của chồng chị và cô ấy cũng đã chào đời. Chồng chị không hề lấy đó làm ân hận là mình đã phá hoại hạnh phúc gia đình hàng xóm, lại còn tính chuyện có thêm con với cô ta nữa thì không hiểu anh ta có còn biết thế nào là liêm sỉ, danh dự nữa hay không.

Em rất thông cảm là chị bị rối khi giải quyết chuyện này, vì chị còn hai đứa con quá nhỏ tuổi, còn cả gánh nặng lo toan việc chăm sóc, nuôi dưỡng, lo cho chúng ăn học sau này nữa.

Nhưng chị thử nghĩ xem, nếu chị cứ tiếc nuối, cứ muốn “dĩ hòa vi quý” để yên cửa yên nhà, đủ chồng đủ vợ cho các con mà chồng chị không muốn như vậy thì chị giữ bằng cách nào?

Hay chị cứ phải nhẫn nhịn, ngậm đắng nuốt cay để chị có tiếng là có chồng, các con có tiếng là có cha, mà thực sự chồng chị vô trách nhiệm với vợ con, sống chỉ thỏa mãn bản năng của mình thì đó có được gọi là cuộc sống gia đình hạnh phúc?

Em biết chẳng hay ho gì việc bỏ chồng, chẳng vui vẻ sung sướng gì khi một mình chị phải nuôi dạy cả hai đứa con còn nhỏ dại, nhưng chị cứ suy nghĩ cho kỹ đi, xem mình sống đúng nghĩa là mình , để lao động kiếm tiền nuôi con hơn, hay là sống mang tiếng có chồng, gia đình trọn vẹn nhưng chồng lại bồ bịch tối ngày, vợ nọ con kia hơn.

Mình là con người mà chị, sức chịu đựng chỉ có hạn thôi, chị phải xem lại mình đi, đừng quá nhẫn nhịn mà khổ suốt đời, chị ạ.

Em ủng hộ hoàn toàn nếu chị chia tay chồng chị, chị phải cho anh ấy thấy việc làm tội lỗi của anh ấy phải trả giá, bị vợ con xa lánh, bị người đời dèm pha, khinh bỉ.

Người quyết định tha thứ hay chia tay chồng chị bây giờ là chị, không có ai khác có thể định đoạt được hạnh phúc của gia đình chị cả. Em mong chị thật bình tĩnh, suy nghĩ chín chắn, nhất là phải có nghị lực để vượt lên số phận, hoàn cảnh chị ạ.

Đừng vì lý do giữ tiếng cho gia đình, giữ bố cho các con mà phải chịu cảnh ngang trái hàng ngày diễn ra ngay trước mắt mình như vậy. Thông cảm và chia sẻ, mong chị sớm tìm ra giải pháp tốt nhất cho gia đình của mình. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá