Có nên bỏ người chồng vô trách nhiệm còn ngang nhiên bao gái?

TPO - Cô nghĩ chuyện chồng cháu lén lút bán cả những món nữ trang là quà cưới của cháu để ăn chơi, bao gái là có khuyết điểm của cháu nữa đấy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đồng ý là yêu chồng, nhưng không có nghĩa chỉ yêu một chiều như vậy, yêu thì phải luôn gần gũi khuyên nhủ chồng nghĩ đúng, làm đúng với vai trò của một người chồng, người con rể trong gia đình vợ. Đằng này tình yêu có phần ngộ nhận, có phần mù quáng nên cháu dung túng cho chồng không có lời phân tích để chồng thấy sai mà lại âm thầm vay mượn để trả nợ cho chồng vậy làm sao anh ấy biết lỗi mà sửa?

Nhưng thôi cháu ạ, có làm gì bây giờ cũng đều là tình huống chữa cháy mà thôi, số nữ trang chồng cháu trót bán rồi cũng chẳng thể lấy lại được đâu. Nếu vẫn còn thương chồng, còn muốn duy trì cuộc hôn nhân với anh ấy thì cháu hãy mau chóng có buổi nói chuyện nghiêm túc với chồng, yêu cầu anh ấy tự xem xét lại bản thân để có hướng sửa sai mà sống cho tốt hơn với vợ và gia đình vợ.

Còn nếu chồng cháu đã quá quen với cách sống vô trách nhiệm, chỉ muốn hưởng thụ trên sức lao động của người khác mà không muốn tự mình kiếm sống để nuôi bản thân, quen với các mối quan hệ “mèo mả gà đồng” ở bên ngoài thì cháu nên mạnh dạn chấm dứt tình chồng, nghĩa vợ với anh ấy. Hãy đưa đơn ngay lúc này, bởi hai cháu chưa có con chung, các cháu có li hôn thì cũng không gây ra đau khổ, thiệt thòi cho ai cả. Cô rất mong cháu bình tĩnh, suy nghĩ cho kĩ hết mọi nhẽ và hãy lắng nghe trái tim mình. Cháu còn trẻ, bên cháu còn có bố mẹ, bạn bè đồng nghiệp. Họ sẽ không để cháu phải cô đơn đâu. Tự tin để có hướng đi mới và tốt đẹp hơn cho tương lai cháu nhé.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá