Có nên cắn răng đè nén bản năng sống cùng chồng liệt giường?

TPO - Nếu khuyên chị cứ chịu đựng, cứ âm thầm chăm sóc chồng trong khi chị mới 20 tuổi, được hưởng hạnh phúc làm vợ đúng một tuần trăng mật đã phải cắn răng chịu đựng những ham muốn bản năng rất con người, giày vò hàng ngày thì tôi cũng thấy mình quá ích kỷ, quá tàn nhẫn.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Bây giờ mà tôi khuyên chị nên bỏ người chồng đã vì chiều vợ, sợ vợ say xc ô tô mà phải mượn xe máy đèo chị đi chợ mua quà lưu niệm để đến nỗi gặp tai nạn, tàn phế như thế thì quả là quá nhẫn tâm. 

Nhưng đọc xong câu chuyện trong bài viết "Tôi hưởng phúc làm vợ đúng một tuần trăng mật", tôi thấy nếu khuyên chị cứ chịu đựng, cứ âm thầm chăm sóc chồng trong khi chị mới 20 tuổi, được hưởng hạnh phúc làm vợ đúng một tuần trăng mật đã phải cắn răng chịu đựng những ham muốn bản năng rất con người, giày vò hàng ngày thì tôi cũng thấy mình quá ích kỷ, quá tàn nhẫn.

Thực sự là tôi thấy trường hợp của chị nan giải quá, tuy vậy tôi cũng xin mạo muội góp với chị một ý nhỏ, thấy hợp lý thì chị theo, còn không thì cũng để chị tham khảo.

Bây giờ tình trạng liệt của chồng chị là vô phương cứu chữa, điều ấy chị đã được các bác sỹ thông báo rồi. Anh chồng chị là người quá tốt, quá thương yêu chiều chuộng chị nên anh ấy không đành lòng phải thấy chị sống thiệt thòi khi gắn bó với anh ấy.

Chồng chị khuyên chị đi tìm hạnh phúc mới, tôi nghĩ chị nên có buổi đối thoại thẳng thắn giữa chị và các thành viên trong gia đình chồng.

Tôi tin là mọi người sẽ ủng hộ ý kiến của chồng chị nhằm giải thoát cho chị vì ai cũng biết tình cảnh thực tế của chồng chị hiện nay ra sao.

Thôi chị ạ, đừng buồn đau, chịu đựng mãi như vậy. Chuyện đã xảy ra rồi, tốt nhất chị nên mạnh dạn sống đúng nghĩa cuộc sống của mình, đừng vì chuyện tình nghĩa vợ chồng mà gắn bó suốt đời với sự chịu đựng, ép xác mình hàng ngày như thế.

Có thể ngay bây giờ mọi người sẽ cho là chị xử sự tàn nhẫn, mất tình người, nhưng sau rồi họ sẽ hiểu ra. Nhất là khi chồng chị đã cho phép chị rời xa anh ấy.

Dũng cảm lên chị, thà đau một lần còn hơn âm ỉ với nhát cắt rỉ máu suốt quãng đời còn lại.

Cầu mong chị có quyết định đúng để có cuộc sống an lành.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng