Có nên kết hôn khi không có tình yêu?

Gần đây bố mẹ em nói con gái lo lấy chồng đi, còn giới thiệu cho em người cùng quê, gia đình khá giả, công việc ổn định.

Em năm nay 24 tuổi, tốt nghiệp đại học được hai năm, và đã đi làm tại một công ty kiểm toán. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó miền Bắc, thi đậu đại học em chuyển vào Sài Gòn học và sinh sống. Có thể nói con đường tình duyên của em khá trắc trở và lận đận.

Những năm đầu đại học, Linh đã đến với em khi là một cô sinh viên nghèo, những ngày cuối tuần đều đạp xe hơn 20km từ thành phố về Bình Dương để buôn bán nhỏ lẻ ở chợ quanh khu nhà người thân kiếm chút tiền trang trải việc học hành. Linh ở đây, làm việc cho một nhà hàng tiệc cưới, và vốn không được học hành đến nơi đến chốn. Linh thương em, thấy em vất vả, ngỏ lời muốn lo cho em. Sau một thời gian thấy anh ấy có thành ý và là một người tốt nên em đã nhận lời.

 Có nên kết hôn khi không có tình yêu? - ảnh 1 Ảnh minh họa

Chúng em yêu nhau được hai năm thì gia đình em biết chuyện. Bố mẹ em phản đối kịch liệt, chê Linh không xứng với em. Bố em còn lặn lội từ Bắc vào Nam ép em phải xa anh ấy, còn có lời đe doạ. Linh buồn và muốn tốt cho em nên nói chúng em nên dừng lại, còn em thì nhất định không chịu vì con tim em cũng thực sự yêu anh và còn duyên nợ với anh rất nhiều.

Thấy em như vậy, anh ấy còn bỏ công việc hiện tại để về Huế - quê anh mở một quán cafe nhỏ làm ăn. Thỉnh thoảng anh vẫn gọi điện thấy em khó khăn anh còn gửi tiền để giúp, vì biết em đi học mà gia đình không chu cấp được. Anh còn nói khi nào em đi làm có tiền trả anh cũng được. Anh vẫn luôn thầm quan tâm em, nhưng luôn bảo mong em tìm được người tốt, còn anh thì mãi không chịu yêu ai cả. Anh còn chia sẻ anh sẽ không lấy vợ.

Em từ đó cũng chẳng yêu ai nữa, chăm chỉ học hành chờ đến ngày ra trường, kiếm một công việc ổn định, lo cho bố mẹ và cả mấy em nhỏ còn đang đi học. Sau này em có yêu thêm một người nữa nhưng cũng nhanh chóng chia tay vì bản thân em chưa quên được người cũ.

Dạo gần đây bố mẹ em nói con gái có thì lo mà lấy chồng đi, còn giới thiệu cho em người cùng quê hiện đang làm trong Sài Gòn, gia đình khá giả, công việc anh ta cũng ổn định, chuẩn bị mua nhà trong này. Em đồng ý gặp và nói chuyện vì cũng muốn quen người cùng quê để sau này bố mẹ khỏi lo mất con vì lấy chồng xa.

Thấy anh ấy cũng là người tốt, biết quan tâm lo lắng cho em, nhưng trái tim em không có chút cảm xúc nào. Hiện giờ hai bên gia đình thúc dục, nói hai đứa lo chuẩn bị đám cưới. Em không biết nếu lấy anh ấy em có thể hạnh phúc không, hôn nhân mà không có tình yêu thì sẽ thế nào? Em mong được mọi người cho em lời khuyên.

Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá