Có nên lấy người đàn ông đã trải qua 2 đời vợ?

Tôi cảm nhận được tình cảm của anh dành cho mình, nhưng chỉ lăn tăn anh đã trải qua 2 đời vợ…

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Tôi thường hay đọc mục tâm sự trên báo điện tử, nhưng chưa bao giờ viết lên đây. Hôm nay tôi muốn tâm sự câu chuyện của mình, rất mong nhận được lời khuyên từ các anh, chị.

Năm nay tôi 31 tuổi, ở tuổi của tôi bạn bè đã yên bề gia thất, con cái đề huề. Còn tôi, không phải là một cô gái quá xấu, hay kém cỏi. Hình thức của tôi cũng không đến nỗi tệ, tôi cũng có trình độ công việc tương đối ổn định, nhưng có thể là duyên chưa tới, nên vẫn chưa lấy chồng.

Khoảng 1 năm trở lại đây, tôi có quen một người đàn ông qua qua bạn bè giới thiệu. Nói là hẹn hò hay yêu đương thì cũng không hẳn, nhưng thi thoảng chúng tôi cũng cùng nhau đi uống cà phê, nói chuyện về cuộc sống. Cũng đã vài lần anh mời tôi đi chơi cùng mấy người bạn của anh.

Anh nói với tôi, nếu tôi không ngại và đồng ý thì anh sẽ cưới tôi làm vợ và đám cưới sẽ được tổ chức vào năm sau, khi tôi 32 tuổi. Tôi cũng không còn trẻ, anh cũng là một người đàn ông hiền lành, có công việc khá ổn định, tôi cũng cảm thấy quý mến anh, nhưng chỉ có điều anh đã trải qua 2 lần vợ và nếu tôi lấy anh tôi sẽ là đời vợ thứ 3 của anh.

Anh nói, người vợ đầu tiên của anh bị chết do tai nạn giao thông khi hai người vừa mới cưới chưa đầy một năm, hai người cũng không có con với nhau. Còn người vợ thứ 2 thì có với nhau một đứa con gái nhưng hai người đã chia tay do không hợp tính, chị ấy là người phụ nữ sống phóng khoáng, trong khi anh lại là người khá kín kẽ, hai người thường hay xảy ra mâu thuẫn và đã chia tay với nhau. Hiện con gái đang ở cùng mẹ, anh vẫn chu cấp tiền cho vợ hàng tháng để chăm sóc con. Có lần anh còn đưa con gái đến gặp tôi và mời tôi đi uống nước cùng hai bố con.

Người bạn giới thiệu tôi với anh cũng nói như thế, và khen anh là người đàn ông tốt, có trách nhiệm với gia đình. Họ khuyên tôi hãy đến với anh ấy và chắc chắn anh ấy sẽ mang lại hạnh phúc cho tôi.

Tôi cũng không còn trẻ, và rất muốn có một người đàn ông để sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống. Tôi cũng cảm nhận được anh là một người đàn ông đứng đắn, nhưng vẫn rất băn khoăn có nên nhận lời làm vợ anh không vì cứ cho rằng người vợ đầu của anh không may qua đời do tai nạn giao thông, nhưng còn người vợ thứ 2 của anh thì sao, chẳng nhẽ chỉ vì một lý do duy nhất là không hợp nhau rồi chia tay, hay còn lý do nào khác khiến chị ấy không thể chấp nhận được anh?.

Liệu tôi đến với anh, cuộc hôn nhân của chúng tôi có bền vững hay không, xin các anh chị hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi xin cảm ơn!(Nga)


Báo Đất Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng