Có nên tin vào tình yêu và lời hứa trên facebook

Tôi đang rất hoang mang, không biết có nên tiếp tục tin và hy vọng vào những điều người đàn ông ấy nói với tôi trên facebook.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Tôi năm nay 28 tuổi đã kết hôn nhưng do cuộc sống vợ chồng không được thuận hoà. Chồng tôi hay chơi bời lêu lổng, rượu chè đàn đúm chẳng làm ăn gì, đã thế khi về nhà lại hỏi xin tiền vợ, bắt tôi đưa tiền để anh tiêu xài, nếu không đưa anh sẽ đánh đập, chửi bới.

Không thể chịu đựng được thói lười biếng, vô trách nhiệm của chồng nên tôi quyết định chia tay. Do con nhỏ, lại có công việc, thu nhập ổn định nên khi tòa xử ly hôn tôi được phép nuôi con, giờ con trai tôi đã lên 3 tuổi.

Cách đây một năm tôi có quen một người thông qua mạng xã hội facebook, anh là người chủ động kết bạn trước. Qua nói chuyện chúng tôi cảm thấy hiểu nhau, anh kể về những gì diễn ra trong quá khứ của anh, về người vợ của anh.

Anh nói, hai người cưới nhau được 5 năm, có một đứa con gái thì vợ anh qua đời do tai nạn giao thông, giờ con gái anh đang học lớp 1, và anh cũng muốn tìm cho mình một người phụ nữ để thay thế vợ anh chăm sóc hai bố con, bạn bè người thân cũng giới thiệu cho anh nhiều cô gái, có người chưa chồng, có người đã qua một đời chồng nhưng anh đều cảm thấy họ không phù hợp với hoàn cảnh của mình nên chưa có ý định với ai kể từ khi vợ mất.

Chuyện mẹ kế, con chồng rất phưc tạp nên khi biết hoàn cảnh của tôi gần giống anh, anh đã xin tôi số điện thoại và chúng tôi thường xuyên trò chuyện với nhau. Tuy chưa gặp anh lần nào, vì khoảng cách giữa chúng tôi cách nhau hàng ngàn cây số, nhưng qua những gì anh kể, tôi cảm thấy anh là một người đàn ông chân thành, có công việc ổn định và có trách nhiệm với gia đình, con cái.

Anh nói, nếu tôi đồng ý và cho anh cơ hội thì anh sẽ tìm về gia đình tôi để tìm hiểu và đưa tôi về ra mắt gia đình anh, gặp gỡ con gái anh để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh. Sau khi đã hiểu rõ và tôi chấp nhận thì anh sẽ đặt vấn đề cưới hỏi. Anh nói, hoàn cảnh của tôi và anh gần giống nhau, hy vọng sẽ hiểu và thông cảm được với nhau để mang lại hạnh phúc cho các con của chúng tôi.

Tôi cũng là một phụ nữ đã qua một đời chồng, không có nhiều sự lựa chọn, cuộc hôn nhân không hạnh phúc khiến tôi phải ly dị chồng và tự mình nuôi con, giờ tôi cũng muốn tìm cho con mình một người cha tốt để cùng tôi nuôi dạy, bảo ban cháu lên người. 

Tôi cũng không ngại ngần việc chăm sóc con gái anh như con đẻ của mình, chỉ có điều chúng tôi ở quá xa nhau, và tôi chẳng có thông tin gì về anh ngoài những điều anh nói với tôi về gia đình, về công việc và cuộc sống riêng của mình.

Tôi là một phụ nữ không may mắn trong cuộc hôn nhân đầu tiên, và tôi đang rất hoang mang, không biết có nên tiếp tục đặt niềm tin và hy vọng vào những điều mà anh đã nói với tôi hay không?. Rất mong độc giả cho tôi một lời khuyên, tôi xin cảm ơn.


Báo Đất Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá