Có nên uống nước dừa khi điều trị ung thư?

Ba em điều trị ung thư và uống nước dừa mỗi ngày. Nhiều người nói ung thư không nên uống nước dừa, xin hỏi ba có nên tiếp tục?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Ba điều trị bằng hóa chất nên trong người thường cảm thấy nóng và khô. Có người bảo nước dừa mát quá, người đang ốm yếu không nên dùng. Xin bác sĩ tư vấn. (Tiên)

Trả lời:

Hóa trị gây ra nhiều phản ứng phụ, làm cho người bệnh bị nóng sốt nhẹ. Khi đó, người bệnh cần uống đủ nước để bù cho lượng nước đã mất do chảy mồ hôi và tăng chuyển hóa cơ bản. Vì vậy, nước dừa là một lựa chọn hợp lý giúp bù nước và điện giải cho bệnh nhân. Tuy nhiên, không nên lạm dụng mặc dù hiện nay chưa có bằng chứng khoa học cho thấy nước dừa gây bất lợi cho cơ thể trong quá trình điều trị ung thư.

                                                                                                        Bác sĩ Đỗ Minh Hùng
                                                            Trưởng khoa Ngoại Tổng Quát, Bệnh viện Quốc Tế Mỹ

Nguyên nhân và các dấu hiệu thai lưu các mẹ bầu cần biết

Nhiều phụ nữ đổ lỗi cho bản thân khi họ bị mất con ở thời điểm quá muộn - họ có thể tự hỏi mình đã làm gì sai - nhưng, theo CDC, thai lưu hiếm khi là lỗi của mẹ. Trong thực tế, thường không thể xác định chính xác nguyên nhân thai lưu.

Những lưu ý 'vàng' cần biết để đảm bảo an toàn khi đi bơi

Khi đi bơi, chúng ta cần nắm được cảnh báo về an toàn bơi trong bể: cấm nhảy cắm đầu, chọn bể bơi có phân luồng để tránh bơi ngang dọc, đạp chân tay vào mặt nhau, chọn các bể có tăng cường bảo vệ cứu hộ giám sát trong bể bơi...

‘Điểm danh’ những tai biến sản khoa đáng sợ thường gặp

Bất kỳ mẹ bầu nào cũng đều có nguy cơ đối diện với những tai biến sản khoa ở bất cứ thời điểm nào của thai kỳ. Trong đó, có 5 tai biến sản khoa đặc biệt nguy hiểm cần lưu ý.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá