Có phải vợ cặp bồ với trợ lý riêng của tôi?

TPO - Tò mò tôi mở ra xem thì không tin vào mắt mình khi đó chính là món quà mà cậu trợ lý đã mua ở nước ngoài với lí do tặng vợ tương lai, bên dưới là một tấm thiệp hồng với dòng chữ quen thuộc của cậu trợ lý viết tặng vợ tôi :” Xa Yến một ngày đã thấy nhớ, anh tặng cả trái tim mình cho em!”

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Lên thay ông giám đốc già đến tuổi nghỉ hưu, tôi vô cùng lúng túng vì cô thư kí bấy lâu nay vẫn đồng hành cùng sếp xin nghỉ việc với lí do khó từ chối.

Biết công việc của công ty không thể thiếu sự giúp sức của thư kí nên tôi cho đăng tin tuyển nhân sự. Sàng lọc mãi cuối cùng ban giám đốc quyết định nhận hồ sơ của một thanh niên 29 tuổi, tốt nghiệp trường đại học kinh tế.

Chúng tôi không chọn nhầm người khi cậu thanh niên xuất hiện với dáng người cao ráo, khuôn mặt cương nghị, nụ cười cởi mở cùng với hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Vì có cậu con trai đang học năm thứ 2 đại học kinh tế nên khi có cậu trợ lý thông tuệ trong tay, tôi có ý định nhờ cậu ta giúp đỡ, kèm cặp để con trai tôi vững vàng trong học tập, sau này có cơ hội tiếp bước truyền thống kinh doanh của gia đình.

Và cậu trợ lý điển trai, tài giỏi kia đã nhanh chóng lấy được cảm tình của vợ tôi, một người phụ nữ mới bước vào tuổi 40.  Không chỉ vui vẻ ủng hộ ngay việc cậu trợ lý hướng dẫn con tôi học tập, em còn xăng xái lĩnh nhiệm vụ sẽ mau chóng dắt mối cho cậu trợ lý làm quen với cô em họ của vợ để cậu ấy trở thành “người trong nhà”.

Không biết vợ mối lái đến đâu mà lần nào đến nhà tôi, cậu trợ lý cũng một điều chị vợ, hai điều chị vợ với vợ tôi. Còn vợ tôi một ngày không gặp cậu trợ lý là em đâm buồn, ra ngóng vào trông mà chẳng cần giấu diếm hay giữ ý gì với tôi.

Nhân chuyến đi công tác nước ngoài, tôi lại một lần nữa phát hiện ra cậu trợ lý rất am hiểu tâm lí phụ nữ khi cậu ta tư vấn cho tôi mua quà về tặng cho vợ. Rồi cậu cũng bỏ công tìm kiếm mấy món quà dành cho phái đẹp mà khi tôi tò mò hỏi, cậu ấp úng bảo “tặng cho vợ tương lai”.

Tôi cứ ngỡ cậu ấy mua quà cho cô em họ của vợ tôi, nhưng không ngờ món quà ấy tôi đã tình cờ phát hiện ngay trong ngăn bàn phấn của vợ.

Đó là hôm qua vì cần một số giấy tờ quan trọng mà lâu nay chúng tôi vẫn cất trong két sắt của gia đình, khi về tới nhà tôi mới biết mình để quên chìa khóa két ở phòng làm việc, nhớ là vợ giữ một chìa nên tôi điện hỏi vợ.

Em đang bận công việc nên hướng dẫn cho tôi chỗ em cất khóa két, khi mở ngăn bàn phấn của em tôi thấy có một hộp hình vuông, thắt dây kim tuyến cẩn thận, nhớ là đã thấy ở đâu rồi. 

Tò mò tôi mở ra xem thì không tin vào mắt mình khi đó chính là món quà mà cậu trợ lý đã mua ở nước ngoài với lí do tặng vợ tương lai, bên dưới là một tấm thiệp hồng với dòng chữ quen thuộc của cậu trợ lí viết tặng vợ tôi :” Xa Yến một ngày đã thấy nhớ, anh tặng cả trái tim mình cho em!”

Liệu đó là vì vợ tôi đã bí mật tư tình với cậu trợ lý hay là chiêu bài của cậu ta để có thể sớm vươn tới chiếc ghế giám đốc của tôi? “Vợ tương lai” mà cậu nhắc tới liệu có phải là người vợ của tôi hay không? 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng