Có phi đạo đức khi tôi yêu con trai của bố dượng?

TPO - Chuyện xảy ra khi em yêu con trai người tình của mẹ và hiện cả mẹ và em đều có dự định làm đám cưới với người mình yêu, cũng là hai bố con ruột.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc câu chuyện "Tôi khó xử khi yêu con trai người tình của mẹ" của em, chị thấy thương em nhiều. Em là cô gái ngoan hiền, hiếu thảo với ông bà ngoại, với mẹ. mặc dù ngay từ lúc sinh ra em đã không có bố, nhưng em đã biết vượt lên số phận, vượt lên hoàn cảnh để học hành đàng hoàng và trở thành người tử tế.

Chuyện xảy ra khi em yêu con trai người tình của mẹ và hiện cả mẹ và em đều có dự định làm đám cưới với người mình yêu, cũng là hai bố con ruột.

Chị nghĩ chuyện cũng là bình thường, không có gì là loạn luân hay phi đạo đức cả em ạ.

Em cũng không nên quá lo lắng, dằn vặt hay buồn khổ làm gì. Chủ yếu bây giờ những người trong cuộc cần có lập trường vững vàng, có quyết định đúng thì sẽ giải quyết ổn thỏa thôi.

Mẹ có tình yêu với người đàn ông là bạn học thuở ấu thơ của mẹ, khi vợ ông ấy không may đã mất cả chục năm nay.

Còn em, em yêu con trai của bác ấy. Tất cả mọi người đều yêu thương nhau chân thành, đều mong được danh chính ngôn thuận đàng hoàng sống với người mình yêu thì đâu có gì là sai trái?

Việc này không hề vi phạm đạo đức, không vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tục lệ xưa nay cả.

Còn việc có nên về ở chung một nhà sau khi hai đám cưới đã diễn ra, chị nghĩ em nên bàn với chồng mình để anh ấy thống nhất quan điểm cùng em.

Nếu thấy bất tiện trong sinh hoạt, xưng hô thì các em có thể dọn ra ở riêng. Căn hộ mẹ cho em ở Hà Nội có thể bán đi để cùng chồng tìm mua một căn hộ ở Sài Gòn. Như vậy các em cũng được sống thoải mái mà bố mẹ em cũng có không gian riêng tư, dễ chịu hơn.

Chắc em cũng hiểu mẹ đã vì em mà hi sinh cả cuộc đời, bố chồng em cũng “gà trống nuôi con” để chồng em có được như ngày hôm nay.

Vậy thì không lý gì mà con cái lại phản đối tình cảm muộn màng của các bậc phụ huynh phải không em?

Em là cô gái tốt, sống tình cảm, người yêu em cũng hiền lành, đàng hoàng, chị tin rằng cả hai em biết xử sự đúng để gia đình được vui vẻ, hạnh phúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá