Coi chừng mất mạng vì nhiễm giun lươn

TPO - Khi mắc bệnh, giun lươn tồn tại trong cơ thể người, gây ra nhiều biến chứng khó lường, nguy hiểm nhưng rất khó xác định và có thể dẫn đến tử vong.

Coi chừng mất mạng vì nhiễm giun lươn

Ngày 24/7, thông tin từ BV Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết BV này vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho bênh nhân N.Đ.N (sinh năm 1955, ngụ Củ Chi)  phải nhập viện nhiều lần vì nhiễm trùng do  giun lươn nhưng không hay biết.

Theo các BS, bệnh nhân thường xuyên phải nhập viện nhiều lần vì suy thận cấp. Bên cạnh đó, ông N. còn có tiền căn đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tuyến thượng thận mạn và bệnh mạch vành. Với tiền căn nhiều bệnh như vậy, bênh nhân đã được xếp vào cơ địa suy giảm miễn dịch, nên dễ mắc các bệnh nhiễm trùng nặng.

Coi chừng mất mạng vì nhiễm giun lươn - ảnh 1 Hình ảnh giun lươn dưới kính hiển vi

Ngày 25/6, bệnh nhân đến bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn để điều trị trong tình trạng buồn nôn, đau bụng và ăn kém bất thường. Đánh giá bệnh nhân  có dấu hiệu nhiễm trùng nhưng Bác sĩ không tìm thấy ổ trùng ở những nơi thường thấy. Theo BS.Nguyễn Ngọc Huy, Trưởng khoa Hồi sức Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, với cơ địa suy giảm miễn dịch và dấu hiệu tái đi tái lại của các triệu chứng, qua  phân tích địa dư, tần suất tái phát nhiễm trùng kết quả cho thấy bệnh nhân đã

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân đã nhiễm giun lươn. Sau 5 ngày được điều trị bằng thuốc đặc trị, bệnh nhân đã hồi phục nhanh chóng. Bệnh nhân được đề xuất điều trị thêm 4 tuần để loại bỏ hoàn toàn giun lươn khỏi cơ thể và giúp tránh nguy cơ tái nhiễm của giun lươn.

Coi chừng mất mạng vì nhiễm giun lươn - ảnh 2 Bệnh nhân đã  hồi phục sau điều trị

Theo các BS, giun lươn là loại bệnh truyền nhiễm qua đường da và phát triển mạnh trong môi trường bị ô nhiễm. Khi mắc bệnh, giun lươn tồn tại trong cơ thể người, gây ra nhiều biến chứng khó lường, nguy hiểm nhưng rất khó xác định và có thể dẫn đến tử vong.Vì vậy để phòng bệnh, người dân nên vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân và ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho bản thân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng