Con dâu viết tâm thư tố mẹ chồng trên mạng

TPO - Hằng ngày con dâu vẫn ngọt ngào lễ phép với tôi, không có biểu hiện bất mãn nào cả. Vậy mà một ngày, tôi được biết nó viết tâm thư kể xấu tôi trên mạng.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Cho dù không thích con dâu ngay từ đầu, nhưng tôi chưa bao giờ làm điều gì không phải với nó. Tôi vốn vẫn muốn có một nàng dâu xinh xắn, ngoan hiền, đảm đang, nhưng cô gái mà con tôi đưa về lại sắc sảo, bướng bỉnh và không giỏi nội trợ. Mặc dù thất vọng, tôi vẫn không phản đối, vẫn làm đám cưới cho hai đứa. Cưới xong, con dâu sống cùng với tôi trong một mái nhà. Tôi không giả dối tỏ ra yêu quý nó như con đẻ, nhưng cũng không hề ngược đãi, bẻ hành bẻ tỏi gì nó. Tôi tự thấy mình là mẹ chồng tốt.

Về phần con dâu tôi, nó cũng cư xử khéo léo, luôn luôn lễ phép, hỏi han, quan tâm đến bố mẹ chồng. Đôi khi tôi có phê bình hay cáu gắt, nó vẫn vui vẻ vâng dạ. Những lúc tôi giận mà lạnh nhạt, nó vẫn tìm cách lấy lòng. Tôi nghĩ, tuy không được như mình mong muốn nhưng nó cũng là đứa cư xử biết điều.

Ấy thế mà hôm vừa  rồi, nhờ có con gái mách, tôi mới biết con dâu bêu riếu, kể tội tôi trên mạng. Cái bài ấy có nhan đề là “Tâm thư gửi mẹ chồng”. Tâm thư gửi cho tôi, mà tôi không biết để đọc, chỉ có bạn bè nó đọc rồi cùng nhau xông vào nói xấu, kể tội các bà mẹ chồng.

 Trong bức tâm thư mà con dâu tôi viết bằng một giọng mai mỉa rất sâu cay, chân dung bà mẹ chồng là tôi hiện lên thật là cay nghiệt, lạnh lùng, ghê gớm, không có tình người. Mặc dù con dâu tôi ẩn danh trên mạng, không lấy tên và ảnh thật, nhưng câu chuyện có những chi tiết khiến tôi biết chắc đó chính là nó, và nó viết về tôi.

Tôi đã rất sốc và cảm thấy nhục nhã, đến mức hoa mắt, chóng mặt, sây sẩm muốn ngã. Tôi đã khóc hết cả buổi chiều. Nếu nó nghĩ về tôi tệ hại như vậy, sao nó không nói với tôi, hay viết thư gửi cho chính tôi, mà lại đem kể trên mạng, để thiên hạ vào bình phẩm, coi tôi như một mụ phù thủy độc ác? Tại sao căm ghét tôi như vậy mà trước mặt tôi, nó vẫn làm ra vẻ ngoan ngoãn, lễ phép, để tôi vẫn yên tâm rằng quan hệ mẹ chồng nàng dâu thế là ổn rồi?

Con dâu tôi đúng là giả dối đến đáng sợ. Tôi đang bảo con gái im lặng, chưa làm ầm lên vội, bởi vẫn đang băn khoăn không biết nên xử sự thế nào với con dâu. In bức thư đưa ra cuộc họp gia đình bắt nó giải thích rồi đuổi ra khỏi nhà, hay cứ im lặng mà trị nó? Hãy cho tôi lời khuyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng