Con đứt cổ vì mẹ dỗ bằng… dao

Theo bác sĩ (BS) Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 TP.HCM, BV này đang điều trị cho bé gái Ng.H.Th.Tr. (một tuổi, ngụ Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bị đứt xương cổ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Người nhà bệnh nhi cho biết, do bé Tr. khóc nhưng dỗ hoài không nín nên mẹ bé khó chịu, bèn cầm dao đưa lên cổ để dọa cho bé nín. Không may, bé Tr. khóc thét và giãy giụa khiến con dao cứa vào cổ với chiều dài vết thương đến 4cm. Bệnh nhi được người nhà đưa đến BV địa phương sơ cứu, cầm máu và chuyển lên TP.HCM điều trị.

Ngay khi vừa nhập viện, các BS BV Nhi Đồng 1 cho bệnh nhi vào phòng mổ, mở vết thương ra thấy đứt xương móng (loại xương nhỏ thuộc vùng cổ, nằm trên thanh quản) và tiến hành nối xương rồi khâu lại phần da bị rách. Hiện, sức khỏe bệnh nhi tạm ổn. 

Theo BS Đào Trung Hiếu, đây là trường hợp may mắn vì nếu con dao cắt sâu vào chút nữa thì bệnh nhi có khả năng đứt đường thở, sẽ khiến bị suy hô hấp hoặc cắt chệch vào một bên cổ sẽ đứt mạch máu lớn ở cổ cũng dễ tử vong. 

Các BS khuyến cáo, phụ huynh không nên dùng những vật sắc nhọn để dọa trẻ vì bản thân trẻ không kiểm soát được hành động và chưa ý thức được những vật xung quanh là nguy hiểm hay không, nhất là trẻ chưa biết nói.

Phunuonline

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá