Con trai bé bỏng của tôi phải gánh hậu quả vì … bố nhậu

TPO - Bây giờ cháu mới cai sữa, còn quá nhỏ để phải sống cảnh có cha thiếu mẹ và ngược lại. Sau này cháu lớn lên lại càng cần có bàn tay chăm sóc, nâng đỡ, giúp cháu trụ vững với đời của người cha.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Chắc chắn giờ này anh đang đau khổ, ân hận vì chỉ vì rượu, gia đình anh đã tan nát hạnh phúc. Người gánh chịu thiệt thòi, cay đắng không chỉ là vợ chồng anh, mà cả con trai bé bỏng của anh nữa.

Bây giờ cháu mới cai sữa, còn quá nhỏ để phải sống cảnh có cha thiếu mẹ và ngược lại. Sau này cháu lớn lên lại càng cần có bàn tay chăm sóc, nâng đỡ, giúp cháu trụ vững với đời của người cha.

Người ta hay ví, đàn ông là trụ cột trong nhà, là chỗ dựa vững chắc cho vợ con, cho cha mẹ. Bởi người đàn ông luôn lo toan những việc lớn, cần đến cái đầu thông thái, sức khỏe và trái tim yêu thương những người ruột thịt.

Đằng này anh thử nghĩ xem mình có xứng đáng là trụ cột, là chỗ dựa cho vợ con, cha mẹ hay không?

Khi mà anh suốt ngày say xỉn, lấy vợ rồi vẫn không tu chí làm ăn. Đến khi vợ vào viện đi sinh, phải mổ cần tiếp máu, anh cũng chẳng hề có mặt để chăm sóc, động viên vợ mà lại “bận” đi mây về gió cùng đám bạn nhậu của mình.

Anh thử nghĩ xem liệu ai có thể chấp nhận, có thể tha thứ cho những việc làm ấy của anh?

Vợ anh vì lo lắng cho anh, khuyên nhủ anh giữ gìn sức khỏe, đã không nghe, không làm theo, anh còn dối vợ để tụ tập bạn bè nhậu nhẹt bê tha.

Làm người đàn ông trong nhà, nhưng anh chẳng động chân mó tay vào việc gì, đẩy hết mọi việc từ chăm con, đồng áng đến nấu nướng, chợ búa cho vợ.

Tôi biết sau khi vợ bỏ đi, để lại lá đơn ly hôn đã ký sẵn, anh đau buồn, ân hận lắm. Thế nhưng ân hận mấy mà anh không bỏ rượu, không tránh xa đám bạn nhậu thì chẳng bao giờ vợ anh có thể tha thứ lỗi lầm mà quay trở về với anh đâu.

Mong anh có đủ nghị lực để tránh xa thứ ma men độc hại đó, để gia đình anh đoàn tụ, để con trai anh được lớn lên bình yên trong vòng tay cha mẹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá