Công dụng chữa bệnh kì diệu của lạc

Không chỉ riêng bộ phận quả mà các bộ phận từ cây, củ, lá, vỏ lạc, dầu lạc… đều có thể làm thuốc có tác dụng điều trị, ngăn ngừa bệnh tật, giúp chúng ta khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Lạc có nhiều công dụng đối với sức khỏe. (Ảnh minh họa)
Lạc có nhiều công dụng đối với sức khỏe. (Ảnh minh họa)
Ăn lạc giúp tăng cường trí nhớ

Nhờ vitamin B3 và niacin trong lạc mang lại nhiều ích lợi cho não bộ, giúp tăng cường hoạt động của não và tăng trí nhớ. Ăn lạc chính là cách giúp bạn chăm sóc cho bộ nhớ hiệu quả.

Lạc có thể thúc đẩy khả năng sinh sản

Lạc có chứa nhiều axit folic, đây là loại axit rất cần thiết cho khả năng sinh sản của phụ nữ. Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ cần được cung cấp 400 microgram axit folic mỗi ngày trước và trong thời kỳ đầu mang thai sẽ làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của em bé sau khi sinh ra đến 70%.

Lạc có công dụng điều tiết lượng đường trong máu


Mangan đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất béo và carbonhydrate, hấp thụ canxi và điều chỉnh nồng độ đường huyết. Chỉ cần một thìa lạc cũng có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 35% nhu cầu lượng mangan của cơ thể mỗi ngày. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với những người mắc bệnh tiểu đường và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Giúp giảm lượng cholesterol

Các chất dinh dưỡng trong lạc không những có thể làm tăng cường trí nhớ mà còn giúp làm giảm và kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể. Bên cạnh đó, thành phần đồng chứa trong lạc giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Lạc là loại thực phẩm rất giàu vitamin B, kẽm và vitamin E. Nhờ thế ăn lạc là cách giúp loại bỏ căng thẳng nhanh chóng. Giống như hạt điều hay hạnh nhân, bạn có thể thủ sẵn ở bàn làm việc của mình một hũ đậu phộng rang hay hạt điều, hạnh nhân để nhấm nháp mỗi khi bị căng thẳng.

Theo Gia đình Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá