Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ quả roi (mận)

Quả roi không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng mà còn có công dụng chữa nhiều bệnh rất tốt mà có thể bạn chưa biết tới.

Quả roi rất giàu vitamin C, chất xơ, vitamin A, canxi, thiamin, niacin, sắt, lưu huỳnh và kali. Quả roi chứa nhiều hợp chất hữu cơ như jambosine, axit betulinic và friedelolactone có lợi cho sức khỏe.
Quả roi rất giàu vitamin C, chất xơ, vitamin A, canxi, thiamin, niacin, sắt, lưu huỳnh và kali. Quả roi chứa nhiều hợp chất hữu cơ như jambosine, axit betulinic và friedelolactone có lợi cho sức khỏe.
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ quả roi (mận) - ảnh 1 Quả roi kiểm soát bệnh tiểu đường: Trong quả roi có chứa chất jambosine có tác dụng ngăn chặn hoặc điều chỉnh việc chuyển đổi tinh bột thành đường, kiểm soát lượng đường trong máu.
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ quả roi (mận) - ảnh 2 Tốt cho hệ tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ của quả roi có tác dụng điều chỉnh thức ăn qua đường tiêu hóa, giảm táo bón. Ngoài ra, trong y học cổ truyền, những hạt giống của quả roi đã được sử dụng để ngăn ngừa tiêu chảy và kiết lỵ.
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ quả roi (mận) - ảnh 3 Phòng chống ung thư: Các hợp chất hữu cơ hoạt động trong quả roi, kết hợp với vitamin C và vitamin A, được sử dụng để điều trị và phòng chống ung thư hiệu quả. Các nghiên cứu chỉ ra rằng thường xuyên ăn quả roi có tác dụng giảm ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ quả roi (mận) - ảnh 4 Thải độc tố: Quả roi được sử dụng như một chất lợi tiểu, giúp đào thải độc tố của gan và nhiễm độc thận, đồng thời cũng tăng cường sức khỏe tổng thể và trao đổi chất của cơ thể.
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ quả roi (mận) - ảnh 5 Kiểm soát cholesterol và sức khỏe tim mạch: Các chất xơ và dinh dưỡng kết hợp trong quả roi có khả năng kiểm soát cholesterol, dẫn đến giảm xơ vữa động mạch, từ đó ngăn ngừa các biến chứng tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ và bệnh tim mạch vành.
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ quả roi (mận) - ảnh 6 Tăng cường hệ thống miễn dịch: Các thành phần trong quả roi có tác dụng kháng khuẩn và chống nấm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả roi có thể bảo vệ da khỏi phát triển nhiễm trùng và có thể tăng miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá