Công dụng thực sự của nước chanh trong việc giảm cân

Uống nước chanh, dù là nóng hay lạnh cũng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người nổi tiếng như Gwyneth Paltrow và Dina Manzo của Những bà nội trợ đích thực của New Jersey đều rất nghiện uống nước chanh nóng. Tất nhiên chúng có những lợi ích nhất định đối với quá trình giảm cân của bạn. Nhưng vấn đề là chúng thực sự tốt đến đâu?

"Nước nóng có pha chanh hay không thực tế không gây ra nhiều ảnh hưởng tới trọng lượng của bạn," chuyên gia dinh dưỡng Alissa Rumsey, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Phép ăn uống cho biết. Tuy nhiên, nếu loại thức uống này dùng để thay thế cho các món uống nhiều calo - như cà phê thêm đường hoặc nước trái cây - thì kết quả sẽ là sự sụt giảm về lượng calo bạn tiêu thụ, nhờ đó mà bạn có thể giảm cân.

Uống nước, dù là nóng hay lạnh, có vắt chanh hay không, cũng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. "Duy trì uống nước là một bí quyết quan trọng trong các chế độ ăn uống lành mạnh nhờ công dụng làm tăng chuyển hóa" chuyên gia Rumsey cho biết. "Đối với những người không thích uống nước lọc, thêm một ít chanh tươi là phương pháp tuyệt vời để gia tăng hương vị mà lại không nạp thêm calo".

Về ngắn hạn, nước chanh cũng có tác dụng giảm đầy hơi - nó hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu nhẹ và tự nhiên, theo chuyên gia Rumsey. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị đầy hơi (mãn tính), cách tốt nhất là phải tìm ra nguyên nhân cốt lõi và thay đổi những lối sống, thói quen xấu như: ăn quá nhanh, uống nước bằng ống hút, thích đồ uống có ga, tiêu thụ quá nhiều muối, và sử dụng các thực phẩm có chứa cồn hay đường - đây là những thủ phạm phổ biến gây ra tình trạng khó chịu kéo dài ở đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, nước chanh cũng chống chỉ định đối với những người bị mắc chứng ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày, bởi vì lượng axit trong chanh sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng chỉ này, chuyên gia Rumsey cho biết.


Tri thức trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá