Công dụng tuyệt vời của cần tây

TPO - 95% thành phần của cân tây là nước, do đó từ lâu nó được coi là một siêu thực phẩm chứa nhiều chất xơ và có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Dưới đây là một số lợi ích bất ngờ về sức khỏe của cần tây.

1. Cần tây giúp làm giảm huyết áp. Cần tây giúp làm giãn các cơ bắp động mạch, điều hòa huyết áp. Cần tây cũng làm giảm kích thích tố căng thẳng có thể gây co mạch máu.

2. Cần tây giúp bạn lấy lại bình tĩnh và giảm căng thẳng nhanh. Nếu ăn cần tây vào bữa tối, bạn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Công dụng tuyệt vời của cần tây  - ảnh 1 Ảnh minh họa

3. Cần tây rất giàu chất xơ rất tốt cho việc giảm cân. Bạn có thể dùng cần tây chế biến thêm vào món rau salad và súp.

4. Cần tây giúp hỗ trợ tiêu hóa. Hàm lượng nước cao kết hợp với chất xơ không hòa tan giúp làm mềm phân không gây táo bón.

5. Cần tây rất tốt giúp cải thiện thị lực. Thân cây cần tây chứa nhiều nước và chất xơ có thể cung cấp khoảng 10% nhu cầu vitamin A mỗi ngày cho cơ thể.

6. Cần tây làm giảm cholesterol xấu. Nghiên cứu cho thấy chỉ ăn hai thân cây cần tây mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể cholesterol “xấu” LDL.

7. Cần tây là thực phẩm có thể làm tăng mức kích thích hỗ trợ sản sinh “tinh binh” cả về số lượng và chất lượng. Cần tây được mệnh danh là “thần dược” giúp tăng khả năng sinh sản ở cả nam và nữ thông qua việc cải thiện chất lượng tinh trùng và kích thước trứng.

8. Cần tây được coi là thức phẩm chứa nhiều carb thông minh. Cần tây chứa nhiều ma-giê, sắt và có giá trị dinh dưỡng cao, rất hiệu quả trong điều trị các bệnh như thiếu máu, bệnh Hodgkin và phòng ngừa sỏi thận bởi vị hắc hắc và hàm lượng carb cao của nó.Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá