Công nghệ dễ ợt phù phép thịt lợn... thành bò xịn

Chỉ phụ gia thực phẩm, tiết bò, xương bò hoặc mỡ bò... thịt lợn được cánh "đồ tể" phù phép thành... thịt bò tươi ngon, thậm chí như bò Úc xịn.

Công nghệ dễ ợt phù phép thịt lợn... thành bò xịn - ảnh 1 Vì muốn kiếm bộn tiền, một bộ phận không nhỏ đã và đang kinh doanh bất chính hoặc tìm mọi thủ thuật hô biến thịt lợn... thành thịt bò. Trong ảnh là tang chứng vật chứng 150 kg phụ gia thực phẩm làm mềm thịt bò, phù phép thịt lợn thành thịt bò không có tem nhã, ngày sản xuất, hạn sử dụng và thông tin liên quan bị Đội 4 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường CATP Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường CAQ Ba Đình và Đội QLTT số 12 thu giữ. Ảnh: ANTĐ
Công nghệ dễ ợt phù phép thịt lợn... thành bò xịn - ảnh 2 Đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Dong Yang Nong San (có địa chỉ tại số 107 đường Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, số phụ gia thực phẩm nói trên có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Công ty mua về để bán cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống. C ác loại thịt nếu được bôi phụ gia thực phẩm sẽ luôn tươi và mềm. Đặc biệt, một vài loại thịt nạc màu đỏ nếu ngâm trong dung dịch có chứa phụ gia này sẽ có màu sắc, mùi vị giống như thịt bò Úc.
Ảnh: Petrotimes
Công nghệ dễ ợt phù phép thịt lợn... thành bò xịn - ảnh 3 Chỉ với 45 Nhân dân tệ - tương đương 140.000 đồng, ai cũng có thể mua gói "hương vị bò" (trong ảnh) để phù phép thay da đổi hồn miếng thịt.
Công nghệ dễ ợt phù phép thịt lợn... thành bò xịn - ảnh 4 Theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm trên, chất phụ gia này có màu nâu sẫm và một gram thịt thành phẩm cần đến 2-5 gram “hương vị bò”. Sau khi tẩm ướp miếng thịt lợn qua chất phụ gia, đợi khoảng nửa tiếng đồng hồ để gia vị ngấm đều thì miếng thịt lợn đã đổi màu nâu sậm, giống hệt thịt bò
Công nghệ dễ ợt phù phép thịt lợn... thành bò xịn - ảnh 5 Song, chiêu trò này chỉ áp dụng được khi chế biến thịt loại thái mỏng, dành cho các quán hàng phở, bún..
Công nghệ dễ ợt phù phép thịt lợn... thành bò xịn - ảnh 6 Còn với loại bò xắt miếng to như hình vẽ, chiêu tinh vi hơn là lấy mỡ bò thoa một lượt trên bề mặt thì miếng thịt lợn ngay lập tức có mùi bò y như thật.
Công nghệ dễ ợt phù phép thịt lợn... thành bò xịn - ảnh 7 Khi được tiêu thụ trên thị trường, thịt lợn "chạy" vào bếp các quán hàng, thì việc nhận biết đâu là bò thật bò giả không chỉ đánh đố thực khách, mà cả đầu bếp cũng không thể phát hiện. Trong ảnh là món bít tết bò khá hấp dẫn người Việt.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng