Công nghệ Nano bào chế dược chất cây Nghệ vàng

TP - Ngày 29/10, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN phối hợp với Hội Nội khoa VN tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ Nano trong y dược học, bước đầu ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và trị bệnh”.

> Kim tiền thảo điều trị sỏi niệu, sỏi mật, viêm gan, viêm thận

Theo các nhà khoa học, Curcumin, một dược chất quý được chiết xuất từ cây Nghệ vàng, có rất nhiều hoạt tính sinh học quý như tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, bảo vệ gan mật, chống viêm loét dạ dày tá tràng, viêm khớp…

Đặc biệt, các nghiên cứu cũng chứng minh Curcumin tiêu diệt tế bào ung thư rất mạnh và có tác dụng tốt với một số bệnh ung thư như: tuyến tụy, vú, phổi, dạ dày, da, trực tràng. Ngoài ra Curcumin có khả năng dung nạp tốt, an toàn ngay cả khi dùng với liều cao và kéo dài.

Curcumin được bào chế bằng công nghệ nano giúp tăng độ tan, cải thiện độ hấp thu, ổn định đồng độ trong máu, tăng hiệu quả điều trị bệnh, đồng thời có thể gắn các yếu tố hướng đích để tăng tác dụng diệt tế bào ung thư của Curcumin. Trên thế giới có đến 254 bằng phát minh sáng chế ứng dụng Nano Curcumin trong điều trị một số bệnh đặc biệt trong điều trị ung thư, tim mạch, dạ dày và cơ xương khớp.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng