Cty Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm trái quy định: Sở Y tế kết luận gì?

TPO - Phiếu công bố sản phẩm hết hiệu lực, kết quả kiểm nghiệm 3 loại mỹ phẩm công ty Phi Thanh Vân sản xuất không đúng so với công bố. Bị thanh tra, công ty đóng cửa cố thủ đồng thời nhắn tin với nội dung “đang nhờ cháu của lãnh đạo Bộ Y tế”.

Mỹ phẩm Phi Thanh Vân sản xuất trái quy định
Mỹ phẩm Phi Thanh Vân sản xuất trái quy định

Chiều tối ngày 2/1, ông Bùi Minh Trạng - Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho hay, đơn vị này đang xem xét xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân (588 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q. Tân Phú).

Công ty Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm trái định: Sở Y tế kết luận gì? - ảnh 1 Kem tẩy lông Phi Thanh Vân

Báo cáo với lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, Thanh tra sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty này theo đúng quy đinh của pháp luật đối với 2 hành vi: Không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thu hồi và tiêu hủy tất cả các sản phẩm được sản xuất tại thành phố không thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

Công ty Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm trái định: Sở Y tế kết luận gì? - ảnh 2 Đến thời điểm này, toàn bộ mỹ phẩm của Phi Thanh Vân đều không có phiếu công bố theo quy định

Trước đó, chiều ngày 29/12/2017, đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã đến trụ sở công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân (588 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q. Tân Phú) để kiểm kê hàng hóa và xử lý thì công ty đã khóa cửa.

Công ty Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm trái định: Sở Y tế kết luận gì? - ảnh 3 Bà chủ hãng mỹ phẩm Phi Thanh Vân

Một số điện thoại được cho là người quản lý của công ty nhắn tin cho thành viên đoàn kiểm tra là “đang nhờ cháu của lãnh đạo Bộ Y tế”. Lát sau số điện thoại này lại nhắn “nhân viên khóa cửa không liên lạc được”. Một lúc sau lại nhắn: “Giờ cũng hết giờ rồi, các anh chị về nghỉ ngơi đi...”. Chờ đến 18h nhưng công ty không hợp tác nên đoàn kiểm tra buộc phải ra về.

Công ty Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm trái định: Sở Y tế kết luận gì? - ảnh 4
Trước vụ lùm xùm này, diễn viên - người mẫu Phi Thanh Vân đều từ chối trả lời cơ quan truyền thông. "Tôi chỉ làm về mảng nghệ thuật - giải trí. Còn việc này có bộ phận kinh doanh của công ty giải quyết" - nữ người mẫu cho hay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá