Cụ bà lập kỷ lục nhảy dù ở tuổi 102

TPO - Cụ bà Irene O'Shea (102 tuổi) đã trở thành người nhảy dù cao tuổi nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy dù ở độ cao 4.300 mét qua bầu trời Nam Úc.

Cụ bà 102 nhảy dù lập kỷ lục thế giới.
Cụ bà 102 nhảy dù lập kỷ lục thế giới.

Cụ bà Irene O'Shea cho biết, "cảm thấy bình thường" sau khi thực hiện cú nhảy dù với tốc độ 220km/giờ. Cụ cảm thấy hưng phấn với cảm giác khi gió đập vào mặt khiến má và mặt rung lên dữ dội.

Được biết, cụ bà O'Shea mắc chứng nghiện adrenaline, hay còn gọi hội chứng nghiện cảm giác căng thẳng : adrenaline là hormone được sản sinh ra khi cơ thể cảm thấy hưng phấn, sợ hãi hay tức giận. Chất này được tiết ra khi cơ thể gặp các tình huống nguy hiểm như rơi tự do hay đánh nhau… Những người nghiện adrenaline thường thích chơi các môn thể thao như : nhảy bungee, nhảy dù, leo núi, đua xe hay bất kì hoạt động nào đưa người ta đến cảm giác nguy hiểm, căng thẳng.

 Bà Irene O'Shea đã từng thực hiện cú nhảy đầu tiên để đánh dấu sinh nhật lần thứ 100 của mình vào năm 2016. Chủ nhật vừa qua, ngày 09/12/2018 khi bà thực hiện cú nhảy dù thành công ở 102 và 194 ngày tuổi, đánh dấu tên bà trong lịch sử kỷ lục thế giới.

Truyền thông Úc đưa tin, kể về buổi nhảy dù kỷ lục bà O'Shea mô tả: “Bầu trời hôm đó quang đãng, thời tiết rất tốt và hơi lạnh một chút”. Được biết, sau khi con gái bà O'Shea qua đời do căn bệnh về thần kinh vận động, bà đã rất nỗ lực trong việc gây quỹ từ thiện cho các bệnh nhân do căn bệnh này gây ra.


Theo Daily Sun

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá