Cứ chói chang đi các nàng

Nếu cuộc sống của chúng ta chỉ suốt ngày sa lầy trong những ấm ức sẽ chỉ khiến ta mau già đi. Cứ rực rỡ lên bởi đó là cuộc đời của mình, năm tháng của mình.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Những ngày âm u rất ảnh hưởng đến tâm trạng. Có muốn làm gì cũng uể oải. Tôi thậm ghét những ngày như thế! Dễ cáu gắt. Dễ cả nghĩ. Dễ tủi thân. Và dễ ra quyết định sai! Những ngày như thế, tôi tìm lại những "chói chang" của mình từ những "mùa hè" năm nọ. Là những ký ức rực rỡ đến nao lòng khi nhớ lại. Hồi ta còn trẻ trâu vô lo vô nghĩ. Hoặc dắt 3 đứa con đi mua sắm điên loạn. Hay mua cả đống cây, hoa, đèn... về trang hoàng nhà cửa. Mình làm sao thay đổi được thời tiết? Thôi thì cứ chói chang bản thân đi vậy!

Hôn nhân cũng thế, tình yêu cũng thế! Có những khi "thời tiết" của hôn nhân cũng âm u, sũng sượt hoặc căng cứng như dây đàn, đụng vào có khi vỡ toang. Inbox của tôi đầy nhóc những cuộc hôn nhân như thế. Có khi chẳng biết trả lời sao nữa. Chả có nhẽ lại xúi người ta bỏ quách nhau đi? Nhất là có những tâm sự mà tôi thấy người vợ ấy hẳn là đã nỗ lực đến phi thường, đã gắng gỏi xiết bao, đã vét cạn tuổi xuân của họ cho một ước mơ một lần chồng tôi biết lắng nghe tâm sự của vợ!

Chúng ta luôn có cách để cân bằng lại cuộc sống của chúng ta. Và nên thế! Thay vì cứ mải miết chạy. Cứ cố. Cứ gắng. Sức nặng của tâm sự giữ trong lòng có khi phá huỷ cả một cuộc hôn nhân ta đã dày công góp nhặt, dựng xây. Đàn ông có thể là giống loài vô tâm nên ức chế phát tiết ra rồi quên ngay. Thậm chí có nhiều người ức chế không phát tiết được cũng... quên. Là bởi vô tâm. Là bởi họ có nhiều thứ hấp dẫn hơn bên ngoài kia. Có khi là một trận bóng. Có khi là một trận nhậu. Cũng có khi là một em gái nhẹ dạ nào đó. Nhưng phụ nữ thì không! Có người ức chế phát tiết ra rồi mà vẫn không hết ức chế. Huống chi không phát tiết ra được. Nói với chồng thì chồng ngáy o o. Còn không ngáy thì "à, ờ". Có ông còn to mồm mắng cho một trận bảo "rảnh nhảm".

Thế nên phụ nữ nhiều người giữ những "khối u" trong ngực. Rồi di căn thành ung thư cuộc hôn nhân của mình. Bao nhiêu "cơ thể" hôn nhân rệu rã như thế, chết lâm sàng như thế?

Nhiều lúc, "cái ác" nổi lên, tôi những muốn "xúi dại" chị em bỏ quách đi những ông chồng kiểu vậy. Đừng ngoại tình như cách nhiều người phụ nữ đã chọn. Bởi chúng ta không thể dùng cái sai này để sửa trị cái sai kia, đem cái ác xử cái ác. Tôi chỉ nói rằng hãy yêu lấy bản thân mình, hãy thương lấy bản thân mình và hãy tự làm mình hạnh phúc. Là cân bằng lại bản thân. Đừng cố. Đừng gắng. Đừng vật vã tìm cách thay đổi khi đã cố rồi, gắng rồi! Bởi nếu cuộc sống của chúng ta chỉ suốt ngày sa lầy trong những ấm ức sẽ chỉ khiến ta mau già đi. Cứ rực rỡ lên bởi đó là cuộc đời của mình, năm tháng của mình.

Rồi chói chang ấy sẽ làm cho chồng phải gìn giữ lại mình, vậy thôi! Hoặc ít ra, thứ mọi người thấy về bạn là rực rỡ thay vì thương hại bạn vò võ trong đớn đau! Vốn ta đâu cần ai phải thương hại mình? Và vốn đời này có mấy người thèm quan tâm đến khổ đau của người dưng?

Theo Ngôi sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá