DMCA.com Protection Status

Cụ ông được đền bù hơn nửa tỷ đồng vì đi soi bàng quang lại bị cắt bao quy đầu

TPO - Ông Terry Brazier (70 tuổi) đến bệnh viện Hoàng gia Leicester (Anh) để làm thủ thuật soi bàng quang, nhưng bất ngờ bị các bác sĩ nhầm là bệnh nhân khác và đưa đi... cắt bao quy đầu.

Ông Terry Brazier. Ảnh: Daily Mail
Ông Terry Brazier. Ảnh: Daily Mail

Trả lời tờ Daily Star, bệnh viện Hoàng gia Leicester hôm qua, 5/8, xác nhận đã xin lỗi và bồi thường cho ông Terry Brazier số tiền 20.000 bảng Anh (hơn 560 triệu đồng), sau khi ông này bị bác sĩ cắt bao quy đầu dù đến bệnh viện để soi bàng quang.

Brazier cho biết ông đã quá tập trung khi nói chuyện với y tá đứng bên cạnh, nên không nhận ra bác sĩ đang tiến hành nhầm thủ thuật cho đến khi quá muộn.

Đi soi bàng quang, cụ ông 70 tuổi ngỡ ngàng vì bị cắt bao quy đầu - ảnh 1 Bệnh viện Hoàng gia Leicester.

“Họ không biết phải nói gì khi phát hiện ra sai sót. Họ nói rằng không thể đưa tôi trở lại phòng phẫu thuật, và họ cần nói chuyện với tôi”, ông Brazier nhớ lại.

Brazier nói thêm rằng ông đã “thực sự bất ngờ” khi phát hiện mình bị cắt bao quy đầu, thay vì soi và tiêm botox vào bàng quang như đã đăng kí.

Andrew Furlong, lãnh đạo bệnh viện Leicester, cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi rất tiếc và thực sự xin lỗi vì sai lầm đã xảy ra. Tôi muốn nhân cơ hội này một lần nữa xin lỗi ông Brazier."

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng