Cùng chồng tìm cách 'giải cứu' lời nguyền tam nam bất phú

TPO - Đọc tâm sự của cháu, tôi thấy thực sự thông cảm với việc sinh con một bề của cháu, thiên hạ nhiều người mong có môt mụn con trai nối dõi chẳng được, đằng này cháu có tới tận 3 đứa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Rồi cũng vì 3 đứa con trai ấy mà cháu bị mẹ chồng mê tín kết tội này kia, đổ cho cháu gánh hết từ việc kinh doanh không thuận lợi của gia đình đến việc có thể ảnh hưởng cả đến công danh sự nghiệp của con trai bà.

Nhưng thôi cháu ạ, dù gì cháu cũng là dâu con trong nhà, cháu có phản ứng thế nào thì cũng nên nhìn đến hoàn cảnh hiện tại của mình. Đừng vì bức xúc nông nổi mà làm ầm ĩ, không những sứt mẻ tình cảm mẹ chồng nàng dâu mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của 3 đứa trẻ còn trứng nước.

Điều cần làm bây giờ là cháu nói với chồng mình, để chồng cháu biết nguyên nhân vì sao mà mẹ chồng không mặn mà với các cháu nội. Nói cả chuyện mẹ chồng đi xem bói, tin vào lời phán của thầy bói để bắt cháu phải sinh thêm con trai kẻo ảnh hưởng đến việc kinh doanh buôn bán của gia đình.

Cô nghĩ chồng cháu đủ trình độ, đủ ý thức để nhận biết câu chuyện không còn là đơn giản mà gạt đi ý kiến của cháu như trước kia nữa.

Chắc chắn khi biết sự thật, chồng cháu sẽ có kế hoạch giúp cháu giải quyết việc tế nhị này. Không có lời nói nào thuyết phục hơn là chính chồng cháu nói với mẹ đẻ của mình để bà hiểu và thông suốt vấn đề này.

Cháu là người có học, có trình độ hiểu biết, hãy vận dụng thế mạnh đó cùng với chồng nhẹ nhàng, mềm mỏng và hết sức tôn trọng mẹ chồng trong khi trình bày sự việc.

Cháu cứ yên tâm, vui vẻ để có sức khỏe chăm sóc 3 đứa con của cháu. Bọn trẻ khỏe mạnh thì bà nội cũng sẽ phấn khởi, tự tin trong việc gia đình, việc kinh doanh thôi.

Biết đâu đấy lại là động lực để bà vượt qua những lúc kinh tế khó khăn, lúc ấy “tội” đẻ 3 con trai của cháu cũng không có gì là khó xử, là trầm trọng nữa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng