Cũng 'dạo đầu, dạo cuối' mà chẳng ăn thua...

Tôi năm nay 59 tuổi, bà xã mới ngoài ba mươi. Cách đây 6 tháng, khi mới dọn về sống chung, chúng tôi có thể giao ban mỗi ngày 1 lần, sau đó 2 ngày 1 lần mà vẫn thấy bình thường.

Cũng 'dạo đầu, dạo cuối' mà chẳng ăn thua...

Thế nhưng khoảng 1 tháng trở lại đây, tôi thấy có sự thay đổi rất rõ: Sau những lần gần gũi bà xã, tôi thấy đau lưng, mỏi gối, choáng váng, uể oải...

Tôi nghe mấy ông bạn cùng tuổi, thậm chí lớn hơn khoe rằng họ vẫn chiến đấu đều đều mỗi ngày mà vẫn vui vẻ, mạnh khỏe bởi “già thì già tóc già râu, còn riêng chuyện ấy lão đâu có già?”. Thực hư chuyện này ra sao? Thật sự tôi cũng không hiểu bởi con đường cuộc sống chỉ có một chiều, đã đi là đi luôn chứ không quay lại thì làm sao rút kinh nghiệm? Tôi đã uống thuốc tăng lực đông tây y đủ cả; thậm chí còn có mấy hủ rượu tắc kè, hải mã để trợ lực nhưng chẳng ăn thua...

Trả lời:

Với tuổi 59 của ông bạn thì cái chuyện “trên bảo dưới không nghe” là bình thường. Tự nhiên có quy luật: sinh, lão, bệnh, tử. 4 cung đường này, ông bạn đang đi qua cung thứ hai. Mà đã “lão” thì bảo giống như hồi mười tám, đôi mươi sao được? Tuổi này, mỗi tuần 1 lần là giỏi, nếu ông bạn cố gắng chiều bà xã bé nhỏ bằng cách 2 ngày mở mặt trận một lần thì 2 cung đường cuối cùng (bệnh, tử) sẽ đến rất nhanh.

Cũng 'dạo đầu, dạo cuối' mà chẳng ăn thua... - ảnh 1

Về chuyện mấy anh bạn già cho rằng “già thì già tóc già râu, còn riêng chuyện ấy lão đâu có già?” chẳng qua chỉ là cách nói để... tự động viên mình chứ làm gì có chuyện chỗ già, chỗ không trên cùng một cơ thể? Ngược lại, có nhiều anh đến độ 50-60 tuổi thì ngừng sinh hoạt tình dục và ngủ riêng vì cho rằng chuyện tình dục không thích hợp đối với người có tuổi. Điều này cũng không đúng vì đời sống tình dục của các anh thường dài hơn các chị. Nhiều anh đến 60-70 còn có thể có con vì tinh trùng vẫn không ngừng được sản sinh dù “lượng và diện” có phần giảm sút.

Đó là nói trong trường hợp hai vợ chồng có tuổi đời xấp xỉ nhau. Cả hai “giảm đều” chứ không phải chỉ một người. Còn trường hợp của ông bạn, sau những lần gần gũi thấy lưng đau, mỏi gối, choáng váng, hoa mắt, tinh thần uể oải... thì rõ ràng đã có vấn đề; hoặc là trong ham muốn, hoặc là trong sức khỏe thực thể.

Theo Người lao động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá