Cùng đi mua đồ, anh chỉ trả tiền phần của mình

Ngày kỷ niệm yêu nhau, em tặng quà cho anh, rồi hỏi quà em đâu, anh bảo đã trả tiền chuyến đi du lịch rồi em đòi hỏi gì nữa. Đi mua đồ, anh chỉ trả tiền phần anh rồi lẩn đi đâu mất.

Cùng đi mua đồ, anh chỉ trả tiền phần của mình

Em quen anh gần một năm. Thời gian đầu mới yêu hai đứa quấn quýt lắm, cảm thấy như không thể sống thiếu nhau. Dần dần mới nhận ra giữa hai đứa có nhiều sự cách biệt. Em là con gái thành phố, anh ở dưới quê. Em 22, anh 28, quen nhau cả hai tính lâu dài nhưng dần dần em không thể hiểu nổi anh.

Nhà em thuộc dạng khá ở thành phố, em học trường tư, năm nào cũng được học bổng, ai cũng bảo em xinh, nhiều người thích mà em chỉ yêu mỗi anh. Còn anh ở dưới quê lên trọ học rồi ở trên thành phố đi làm, lương anh cao, mấy chục triệu mỗi tháng, mà tháng nào cũng gửi hết cho mẹ ở dưới quê để chơi hụi, anh chỉ giữ cho mình vài triệu xài và trả tiền trọ.

Em thấy mấy lần anh đi chơi với em vẫn giữ phong cách dưới quê, hẹn hò mà em mặc váy đẹp thế anh đi con xe cà tàng, quần cộc áo thun mấy ngày chẳng giặt. Em có góp ý anh cứ bảo không thích màu mè. Qua lời anh kể em thấy gia đình anh sống khác gia đình em, hai đứa xác định quen vài năm rồi cưới mà em bảo anh để dành tiền lo mua nhà, em sẽ góp cùng, vậy mà anh không chịu, bảo không thích như vậy.

Tháng nào anh cũng gửi lương về mẹ giữ hết, hôm rồi mẹ anh vừa bị mất hụi mấy chục triệu, em bảo anh nói mẹ đừng chơi nữa, để tiền gửi ngân hàng hay làm ăn, anh bảo gia đình anh thế thì kệ đi, em không nói mẹ được đâu. Em cũng nản không nói nữa.

Kỷ niệm ngày hai đứa yêu nhau, em với anh đi Đà Lạt chơi mấy ngày, đã có chuyện ấy rồi, em thấy anh hơi yếu mà em cũng không bận tâm lắm. Tối đó em có tặng quà cho anh, em hỏi quà em đâu, anh bảo anh trả tiền chuyến đi rồi em đòi hỏi gì nữa. Mấy lần em rủ anh đi mua đồ, anh chỉ trả tiền phần anh rồi lẩn đi đâu mất, còn khi anh trả tiền cho em thì em cảm giác sau đó phải tặng lại anh cái gì anh mới hài lòng.

Giờ em rất nản, bạn bè ai cũng bảo thiếu gì người thích, sao cứ níu anh làm gì. Thật sự em thương anh vì lâu lắm rồi mới có người làm em thấy hạnh phúc như vậy, nhưng về lối sống của anh, em chẳng biết sau này cưới nhau làm sao nữa. Vừa qua Tết anh về quê, chúng em lại gây nhau vì chuyện sau này lấy nhau sẽ về nội hay ngoại. Mong mọi người cho em lời khuyên.

Theo Ngọc

 

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá