Cuộc cách mạng thời trang của bà Clinton khi tranh cử Tổng thống

Ứng viên đảng Dân chủ thuê một đội ngũ chuyên gia xây dựng hình ảnh để tạo tiếng nói và tăng quyền lực mềm trên chính trường.

Giữa năm 2015, khi mới bắt đầu các buổi vận động tranh cử đầu tiên, bà Hillary Clinton bị chê là có gu thời trang an toàn đến mức cứng nhắc với những bộ vest cùng kiểu, chỉ thay đổi màu sắc. Bà trở thành đối tượng bị châm biếm trên các trang mạng xã hội s
Giữa năm 2015, khi mới bắt đầu các buổi vận động tranh cử đầu tiên, bà Hillary Clinton bị chê là có gu thời trang an toàn đến mức cứng nhắc với những bộ vest cùng kiểu, chỉ thay đổi màu sắc. Bà trở thành đối tượng bị châm biếm trên các trang mạng xã hội s
Cuộc cách mạng thời trang của bà Clinton khi tranh cử Tổng thống - ảnh 1 Nhận ra sức ảnh hưởng của thời trang tới chính trường, bà thuê một đội ngũ chuyên gia xây dựng hình ảnh để thực hiện cuộc "lột xác" về phong cách. Kristine Schake - người từng là phụ tá thân cận của đệ nhất phu nhân Michelle Obama - tham gia đội ngũ tư vấn cho bà Clinton. Êkíp còn có nhà mốt House of Cards, Ralph Lauren và nhà thiết kế Nina McLemore.
Cuộc cách mạng thời trang của bà Clinton khi tranh cử Tổng thống - ảnh 2 Hình ảnh của bà được định hướng lại theo phong cách sang trọng của một chính khách nhưng có sự mềm mại hơn. Những chiếc sơ mi cổ bẻ, tay lỡ được bà diện trong nhiều hoạt động ngoài trời.
Cuộc cách mạng thời trang của bà Clinton khi tranh cử Tổng thống - ảnh 3 Trang phục họa tiết với nhiều màu sắc giúp hình ảnh bà Hillary Clinton trở nên nữ tính hơn.
Cuộc cách mạng thời trang của bà Clinton khi tranh cử Tổng thống - ảnh 4 Đội ngũ nhà thiết kế, stylist đã tạo nên nhiều điểm nhấn trên trang phục như cổ áo cách điệu (ảnh trái) hay áo kiểu được xắn tay tạo sự trẻ trung, năng động.
Cuộc cách mạng thời trang của bà Clinton khi tranh cử Tổng thống - ảnh 5 Vòng cổ được phối ăn ý cùng những mẫu áo khoác dáng dài của ứng viên đảng Dân chủ.
Cuộc cách mạng thời trang của bà Clinton khi tranh cử Tổng thống - ảnh 6 Chất vải tweed kinh điển trong những bộ áo khoác tông hồng mang đến sự ấm áp, đáng tin cậy. Đây là tông màu được bà yêu thích nhất khi còn là Ngoại trưởng Mỹ năm 2011. Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, bà được các chuyên gia thời trang khuyến khích thể hiện nhiều hơn bản năng phụ nữ như niềm yêu thích túi xách, tông màu tươi sáng...  Những điểm này giúp bà tăng quyền lực mềm và tranh thủ sự ủng hộ từ các chị em.
Cuộc cách mạng thời trang của bà Clinton khi tranh cử Tổng thống - ảnh 7 Tháng 3, bà xuất hiện trên tạp chí thời trang Vogue. Sự trẻ trung, sành điệu của Hillary Clinton dưới sự tư vấn của tổng biên tập quyền lực Anna Wintour khiến công chúng bất ngờ.
Cuộc cách mạng thời trang của bà Clinton khi tranh cử Tổng thống - ảnh 8 Tháng 4, bà Clinton tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi khi chi 600 USD (hơn 13 triệu đồng) để có kiểu tóc ngắn, dầy dặn và bồng bềnh.
Cuộc cách mạng thời trang của bà Clinton khi tranh cử Tổng thống - ảnh 9 Thời trang còn phản ánh những tính toán mang ý nghĩa chính trị đặc biệt của Hillary Clinton. Trong buổi tranh luận đầu tiên với tỷ phú Donald Trump, bà gửi gắm một thông điệp mạnh mẽ trong bộ vest đỏ tươi của hãng Ralph Lauren.
Cuộc cách mạng thời trang của bà Clinton khi tranh cử Tổng thống - ảnh 10 Trong buổi tranh luận thứ hai hôm 9/10, bà mặc bộ vest màu xanh navy phối áo thun trắng bên trong. Trang phục được cho là dự báo những căng thẳng ngoài mong đợi. Trước buổi tranh luận này, WikiLeaks phát tán trên 2.000 email cá nhân của John Podesta - giám đốc chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton, gây ảnh hưởng uy tín nữ chính trị gia.
Cuộc cách mạng thời trang của bà Clinton khi tranh cử Tổng thống - ảnh 11 Gam màu trắng tinh khôi của bà trong lần tranh luận cuối (19/10) mang thông điệp về nữ quyền. Đây là màu đại diện cho phong trào phụ nữ Mỹ đòi quyền bầu cử từ những năm 1900. Bà Valerie Steele - Giám đốc Bảo tàng tại Viện Công nghệ Thời trang New York - chia sẻ: “Mặc đồ trắng, Hillary Clinton muốn tiếp nối truyền thống, củng cố tầm quan trọng mang tính lịch sử với khả năng trở thành nữ Tổng thống Mỹ đầu tiên. Mặt khác, theo quan niệm phương Tây, màu trắng mang ý nghĩa về sự tinh khiết và đức hạnh, đại diện cho người tốt".

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng