Cuộc điện thoại lúc đêm muộn và bí mật tội lỗi của vợ trẻ

TPO - Anh là chồng mà với ngần ấy những biểu hiện "tố tội" của cô vợ trẻ, anh không tinh ý để nhận ra sự bất thường trong cuộc sống vợ chồng của anh sao? Anh yêu vợ, mê mệt và chiều chuộng cô vợ trẻ trung, xinh đẹp ấy là điều rất đáng quý, đáng trân trọng, nhưng anh phải tỉnh táo để làm chủ gia đình, để đừng bị vợ lợi dụng mình làm lá chắn, để vợ "cắm sừng" mình chứ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

 Thật sự là đọc hết câu chuyện Vợ không muốn sinh con vì còn phải giữ dáng 'chiều' bồ trẻ, tôi cảm thông cho anh bao nhiêu thì giận anh bấy nhiêu. Anh là chồng mà với ngần ấy những biểu hiện "tố tội" của cô vợ trẻ, anh không tinh ý để nhận ra sự bất thường trong cuộc sống vợ chồng của anh sao? Anh yêu vợ, mê mệt và chiều chuộng cô vợ trẻ trung, xinh đẹp ấy là điều rất đáng quý, đáng trân trọng, nhưng anh phải tỉnh táo để làm chủ gia đình, để đừng bị vợ lợi dụng mình làm lá chắn, để vợ "cắm sừng" mình chứ.

Phải chăng anh nghĩ mình lớn tuổi? Phải chăng anh nôn nóng hoàn thiện một gia đình  để ổn định cuộc sống riêng tư và báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục cho bố, mẹ mà anh bỏ qua khâu tìm hiểu một nửa kia của mình đáng tiếc như vậy?

Rõ ràng anh mới có tìm chứ chưa có hiểu, bởi chỉ qua vài lần đi café, vài lần chuyện trò, hẹn hò qua điện thoại làm sao anh dám khẳng định là mình đã hiểu hết người bạn đời của mình? Vì vậy cái kết đau đớn cho yêu nhanh, cưới vội đã đến với anh như một điều tất yếu khó tránh phải không anh.

 Tôi không dám đánh giá tất cả những cuộc hôn nhân có thời gian tìm hiểu ngắn ngủi đều là nóng vội, là sẽ gặp bất trắc, sai lầm song dù sao khi quyết định chung sống với nhau dưới một mái nhà điều đầu tiên 2 người vốn là xa lạ phải hiểu nhau, phải hòa hợp, phải cảm thông và sẻ chia mới mong có sự gắn kết, thủy chung suốt cuộc đời.

Tuổi của anh cũng không còn trẻ,tôi nghĩ là anh đủ tỉnh táo để suy nghĩ chín chắn, giải quyết câu chuyện đau lòng này theo cách không ầm ĩ và ít tổn thương nhất cho bố mẹ hai bên.

 Hi vọng anh sẽ tự giải quyết êm thấm được chuyện buồn này dù sao tôi cũng mong nhận được tin tốt lành từ tổ ấm của anh. Chúc anh may mắn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá