Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định, sao cứ quan tâm người ta nghĩ gì?

Cứ lo lắng người khác nghĩ gì không làm cho bạn được yêu thích hơn. Ngược lại, phớt lờ mọi thứ hoặc chỉ “dung nạp” những lời khuyên nhủ có ích sẽ giúp cuộc sống của bạn giản đơn hơn nhiều.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Đừng nghĩ ai ý kiến với bạn cũng là quan tâm đến bạn

Một sự thật đáng buồn nhưng hầu hết mọi người nghĩ về bản thân mình nhiều hơn. Điều này nghĩa là trừ những người trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, những người còn lại không dành nhiều thời gian quan tâm đến bạn đâu. Vì thế tại sao bạn lại lo lắng về ý kiến của họ cơ chứ.

Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người trong hầu hết thời gian. Không thể sống theo nguyện vọng của tất cả mọi người vì vậy đừng cố gắng đốt cháy mình để làm điều đó. Chỉ cần chắc chắn rằng ít nhất một trong những người hài lòng là chính bạn.

Đây không phải là cuộc sống của họ

Ai cũng có quyền phán xét nhưng hãy nhớ, những gì mọi người nghĩ về bạn không thể thay đổi bạn là ai hay những giá trị vốn có của bạn, trừ khi bạn cho phép họ làm điều đó.

Chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình

Góp ý thì tốt, nhưng quá soi mói cuộc sống của bạn thì không. Vì vậy, tiếp thu nhưng đừng quên, không ai đầu tư cuộc sống của bạn tốt hơn bạn cả. Bạn phải chịu trách nhiệm cho mọi quyết định của mình, cho dù bạn có thất bại đi nữa ít nhất bạn cũng có thể học hỏi từ thất bại ấy thay vì đổ lỗi cho người khác.

Rác thải của người này có thể là kho báu đối với người khác

Tất cả chúng ta đều độc đáo và chỉ có bạn mới biết điều gì là đúng với bạn.

Họ sẽ khiến bạn từ giã ước mơ của mình

Nếu bạn luôn lo lắng về việc người khác nghĩ về mình, bạn sẽ không bao giờ đến được nơi bạn cần đến trong cuộc sống. Nếu bạn luôn lo lắng về những gì mọi người suy nghĩ, bạn sẽ không bao giờ có đủ ý chí để làm những điều đúng đắn đâu.

Bạn là người chịu trách nhiệm với kết quả cuối cùng

Khi mọi người cung cấp cho bạn một đề xuất hay thậm chí là đơn đặt hàng, không hề có rủi ro cho họ. Họ không phải sống với lựa chọn của bạn nhưng bạn thì phải chịu trách nhiệm với mọi lựa chọn của mình.

Suy nghĩ của mọi người thay đổi thường xuyên

Chúng ta liên tục thay đổi và suy nghĩ của chúng ta cũng vậy. Điều đó có nghĩa là thậm chí nếu ai đó nghĩ xấu về bạn trong lúc này, có thể họ sẽ nghĩ bạn tốt trong tương lai. Vì vậy, cơ bản suy nghĩ của mọi người không thực sự quá quan trọng.

Cuộc sống này rất ngắn ngủi

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, vậy tại sao bạn lại quá lo lắng về ý kiến của người khác. Hãy làm bất kỳ những gì bạn muốn. Hãy sống cuộc sống của bạn mà quên đi ý kiến của những người khác đi.

Theo SKGĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá