DMCA.com Protection Status

Cuộc sống viên mãn của cụ bà huấn luyện viên yoga 99 tuổi

Cụ Tao Porchon-Lynch (Mỹ) gần 100 tuổi vẫn miệt mài giảng dạy yoga, trở thành huấn luyện viên già nhất thế giới, theo Hvmag.

Cuộc sống viên mãn của cụ bà huấn luyện viên yoga 99 tuổi - ảnh 1 Cụ Tao sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ, hiện sống tại thành phố New York (Mỹ). Năm 8 tuổi, cụ đến với yoga. Đến khi trưởng thành, người phụ nữ ấy mới quyết định tập luyện chuyên nghiệp.
Cuộc sống viên mãn của cụ bà huấn luyện viên yoga 99 tuổi - ảnh 2 Đến nay, cụ Tao tập yoga được 75 năm, đứng lớp giảng dạy 57 năm và chưa có ý định nghỉ ngơi. Dù đã gần 100 tuổi, huấn luyện viên yoga này vẫn luôn thể hiện thái độ sống tích cực.
Cuộc sống viên mãn của cụ bà huấn luyện viên yoga 99 tuổi - ảnh 3 Cùng với những bài tập yoga hàng ngày, cụ Tao còn thích nhảy. Những năm 80 tuổi, cụ giành nhiều giải nhất, phần lớn ở điệu tango yêu thích. 
Cuộc sống viên mãn của cụ bà huấn luyện viên yoga 99 tuổi - ảnh 4 Từng phải giải phẫu hông và gần đây bị gãy cổ tay, cụ Tao vẫn không từ bỏ niềm đam mê của mình mà luôn giữ cho cơ thể hoạt động.
Cuộc sống viên mãn của cụ bà huấn luyện viên yoga 99 tuổi - ảnh 5 Không chỉ bận rộn với lịch dạy dày đặc, cụ Tao còn xuất bản sách và ra băng đĩa hướng dẫn tập yoga.
Cuộc sống viên mãn của cụ bà huấn luyện viên yoga 99 tuổi - ảnh 6 "Mỗi sáng, tôi thức dậy và không nghĩ ngày mai hoặc hôm nay hoặc hôm qua làm gì. Tôi chỉ nghĩ, hôm nay sẽ là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình", huấn luyện viên yoga kỳ cựu nói.
Cuộc sống viên mãn của cụ bà huấn luyện viên yoga 99 tuổi - ảnh 7 Với cụ Tao, tập luyện không chỉ giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ mà còn giúp tinh thần và tâm hồn thoải mái. Một trong những bí quyết giúp cụ có sức khỏe và sự dẻo dai là chế độ ăn kiêng. Cụ chia thức ăn thành những phần nhỏ và thỉnh thoảng nhấm nháp ly rượu cùng chocolate.
Cuộc sống viên mãn của cụ bà huấn luyện viên yoga 99 tuổi - ảnh 8 Năm 2012, cụ Tao chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là huấn luyện viên yoga già nhất thế giới.

Những thời điểm bạn nên tập yoga và thiền

Khi bị mất ngủ, ngồi sai tư thế, khó kiềm chế cảm xúc, không thể đưa ra quyết định sáng suốt... bạn nên tìm đến yoga và thiền.

Cụ bà 101 tuổi vẫn mê Internet

Người dân thành phố Bratsk tỉnh Irkuts thuộc Liên bang Nga chẳng ai không biết cụ bà Nadezhda Petrovna. Tuy đã 101 tuổi nhưng cụ vẫn say mê lên mạng Internet. 

Cụ bà sắp chết hồi sinh khiến y học không thể giải thích

Sau nhiều tuần hôn mê, được rút máy thở để ra đi thanh thản, bà Sheila Lewis (Mỹ) đột nhiên tỉnh dậy và hỏi xin một cốc nước.

Cụ bà 74 tuổi nuốt 152 đinh vít để... bổ sung sắt, chữa thiếu máu

Một cụ già 74 tuổi ở Nga khiến các bác sỹ sửng sốt khi nuốt 152 đinh vít, bulong các loại để bổ sung sắt chữa thiếu máu.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng