Cưới 10 năm, vợ chưa một lần đòi "yêu"

Thưa bác sĩ, vợ chồng tôi đã kết hôn được hơn 10 năm, giờ cảm thấy gối chăn lạnh nhạt lắm. Tôi thử nhớ lại mới giật mình, hầu như vợ tôi chưa một lần “đòi” tôi. “Chuyện ấy” toàn để tôi khởi sự, nếu tôi bỏ lơ cả tháng cũng chẳng sao. Mà cô ấy bình thường, không bị lãnh cảm hay bệnh tật gì cả.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Thành Nam (Mỹ Tho - Tiền Giang)

Anh Nam mến!

Kiểu phụ nữ mà anh đề cập, không chỉ riêng vợ anh mà còn rơi vào một phần rất lớn những người vợ khác. Những chị em này không bị lãnh cảm, nhưng xem tình dục “nhẹ bâng” theo kiểu “có thì tốt, không có cũng không sao”. Thế nên, đa số những “cuộc chơi” đều được chồng sắp đặt. Họ cảm thấy vui, thoải mái thì hưởng thụ, hơi khó chịu hoặc không đạt được cảm giác tốt thì chuẩn bị tâm lý chịu đựng cho xong việc. Có thể họ không bị lãnh cảm tình dục, nhưng họ thực sự hờ hững với tình dục.

Vậy có phải những người vợ này có nhu cầu tình dục thấp? Không hẳn. Họ có thể có nhu cầu bất tận, thậm chí ngùn ngụt “lửa”, nhưng do người “khơi” chưa giỏi, khiến đám lửa ấy cứ leo lét. Dù anh đang bức xúc về người vợ “hơn mười năm không đòi”, nhưng cho phép tôi được đặt câu hỏi ngược lại: Anh đã giỏi về kỹ năng, "chiêu trò" để khiến vợ hài lòng trong những lần giao hoan chưa? Tôi đồ rằng chưa. Bởi đơn giản, một khi cô ấy có được cảm giác khoái cảm cao nhất, cô ấy sẽ nghĩ về nó và cảm thấy thiếu, thậm chí cảm thấy thèm khi bẵng đi một số ngày “ngủ chay”.

Nhiều ông chồng vội đặt câu hỏi to tướng: “vợ mình lãnh cảm hay sao mà hờ hững gối chăn như thế?”, mà không rà soát kỹ lưỡng lại nội dung “hành sự” xem mình đã làm tốt chưa. Sau khi nhìn nhận khách quan về năng lực tình dục của bản thân, người trong cuộc sẽ phân định được việc vợ chán tình dục hay vợ chán đời sống tình dục kém cỏi của chồng. Hai điều này khác nhau rất lớn. Nếu chồng đã “cày” giỏi mà “thửa ruộng” cứ xơ xác, khô hạn thì mới tiến hành “cải tạo” thửa ruộng ấy. Còn “thợ cày” chỉ mới tiến hành qua loa, được chăng hay chớ mà vội trách móc, chán chường “thửa ruộng” là không ổn.

Mặt khác, phía chị em cũng cần thay đổi mạnh mẽ quan niệm về tình dục. Nếu người vợ hoàn toàn không “đòi”, coi như đã tự đánh mất 50% cơ hội sinh hoạt tình dục. “Quy trình” xảy ra một cuộc “giao ban” đơn giản thế này: người này tỏ ý muốn, người kia lắng nghe cảm xúc của bản thân xem có hứng thú không để đáp lại và “điều đó” xảy ra. Ham muốn tình dục giữa hai phái được tạm tính là bằng nhau (thậm chí một số chuyên gia còn cho rằng phụ nữ có nhu cầu tình dục cao hơn đàn ông).

Thế nhưng, vì lý do nào đó, người vợ chỉ chờ khi nào chồng “khều” mới hưởng ứng, còn bản thân tuyệt nhiên không “khều” ngược lại. Đó là sai lầm rất nghiêm trọng, thiệt thòi cho cả hai. Chưa kể, đàn ông ngày nay dễ bị stress do công việc căng thẳng, thường xuyên uống bia rượu nên thèm ngủ nhiều, khiến xác suất các chàng chủ động “khều” bị hạn chế hơn.

Về mặt tâm lý, một người vợ xưa nay thụ động, cứ vào giường ngủ là nhất cử nhất động đều chờ chồng, nay bỗng dưng “dở chứng” chủ động hoặc bẽn lẽn gợi ý, sẽ kích thích ham muốn của chồng rất nhanh.

Bởi vậy, chị em dại gì mà cứ thụ động chờ đợi.

Theo BS. Mai Bá Tiến Dũng

Phunuonline

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá