Cưới rồi mới "thấm khổ" vì chồng gia trưởng

TPO - Các cụ đã dạy rồi “non sông dễ đổi, bản tính khó dời”, đã là bản tính thì đâu phải một sớm một chiều có thể thay đổi hay cải tạo được đâu, cô ạ. Vì vậy, thay vì kêu ca, chán nản, cô hãy tìm cách tâm sự với chồng, làm sao cho anh ấy thấy được đã là vợ chồng ngoài tình yêu thương, còn cần có sự bình đẳng nữa.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đọc câu chuyện Chán nản vì lấy phải ông chồng gia trưởng của cô, tôi nghĩ dù cô có kêu chán hay bức xúc thì có lẽ cũng không giải quyết được vấn đề gì đâu cô ạ, bởi lẽ tính gia trưởng của chồng cô có lẽ đã có từ trước cả khi lấy vợ, nhưng chắc vì yêu mà cô không nhận ra hay vì anh ấy cố tình giấu không để lộ ra mà thôi.

Các cụ đã dạy rồi “non sông dễ đổi, bản tính khó dời”, đã là bản tính thì đâu phải một sớm một chiều có thể thay đổi hay cải tạo được đâu, cô ạ. Vì vậy, thay vì kêu ca, chán nản, cô hãy tìm cách tâm sự với chồng, làm sao cho anh ấy thấy được đã là vợ chồng ngoài tình yêu thương, còn cần có sự bình đẳng nữa.

Số tiền mà bố mẹ vợ cho, hay tiền vợ chồng cô làm lụng tích cóp được thì cũng đều là của chung hai vợ chồng, muốn sử dụng thì cần có sự bàn bạc, thống nhất chung của cả hai vợ chồng, anh ấy không thể muốn làm gì thì làm, tự quyết định với số tiền đó được.

Nếu không lay chuyển được chồng mình thay đổi, cô nên nhờ đến bố mẹ hai bên để các cụ khuyên nhủ chồng cô. Đành rằng những chuyện riêng tư thì tốt nhất là vợ chồng trong nhà đóng cửa bảo nhau, nhưng với “ca bệnh” khó này, cô nên nhờ đến sự trợ giúp của ông bà nội ngoại, sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, cô ạ.

Mong rằng chồng cô sẽ sớm nhận ra cái sai của mình, để gia đình cô được hạnh phúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng