Cứu bệnh nhân nhồi máu cơ tim ngưng thở

TPO - Hai bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp trong đó có một bệnh nhân đã ngừng thở hoàn toàn vừa được Bệnh viện Đà Nẵng cứu chữa kịp thời.

Sau 5 giờ điều trị tích cực, bệnh nhân Thành đã có nhịp thở trở lại. Ảnh Nguyễn Huy
Sau 5 giờ điều trị tích cực, bệnh nhân Thành đã có nhịp thở trở lại. Ảnh Nguyễn Huy

Theo Bác sĩ Nguyễn Tuấn Long (Khoa hồi sức tích cực chống độc, BV Đà Nẵng) hiện sức khoẻ bệnh nhân Lê Thị Thành (42 tuổi, trú đường Lê Độ, TP Đà Nẵng) đang trong giai đoạn hồi phục.

Trước đó, tối ngày 21/8, bà Thành nhập viện một bệnh viện tư nhân trên địa bàn trong tình trạng đau ngực dữ dội, khó thở.

Tại đây, bà tiếp tục có biểu hiện nặng bệnh, sốc tim, ngừng thở, huyết áp không đo được. Bà Thành được chuyển đến BV Đà Nẵng tối cùng ngày.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp vùng trước rộng và được đưa vào khoa Hồi sức tích cực chống độc để điều trị. Các bác sĩ tiến hành thở máy, đặt nội khí quản, dùng thuốc vận mạch liều cao và các thuốc điều trị nhồi máu cơ tim.  Tiếp đó, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn viện, can thiệp mạch vành cho bệnh nhân … Sau hơn 5 tiếng điều trị tích cực bệnh nhân đã có huyết áp trở lại, tỉnh ra và có nhịp tự thở.

Cùng ngày (21/8), BV Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân Trần Đại Thịnh (sinh 1968, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) trong tình trạng đau ngực.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim vùng sâu dưới; bị tắc 3 thân động mạch vành (thuộc loại nặng nhất).

Bệnh viện tiến hành can thiệp được một nhánh động mạch phải. Hiện tình trạng huyết áp của bệnh nhân được cải thiện, không còn rối loạn nhịp tim, hết khó thở và đã được chuyển lên khoa Nội tim mạch để tiếp tục điều trị.

Theo bác sĩ Long, nhồi máu cơ tim là bệnh thường gặp ở những đối tượng trung niên trở về sau. Đặc biệt những đối tượng nguy cơ cao là những người có bệnh béo phì, ít vận động, có tiền sử đái tháo đường, xơ vỡ động mạch…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá