Cứu giúp bé gái bị bệnh tim, không có hậu môn

TPO - Bị bệnh tim bẩm sinh, lại còn bị dị tật không có hậu môn và hội chứng Down, bé Đỗ Thị Như Quỳnh đang rất cần những tấm lòng thơm thảo những vòng tay yêu thương dành cho cuộc sống của bé.

Bé Như Quỳnh lúc 3 tháng tuổi
Bé Như Quỳnh lúc 3 tháng tuổi

Bé Như Quỳnh sinh ngày 25/10/2016, đến nay mới tròn 5 tháng tuổi, là con của vợ chồng anh Đỗ Ty và chị Nguyễn Thị Hồng Hương ở thôn Phương Cựu 2 (Phương Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận). Chị Hương sinh hai con đầu bình thường, đến nay một cháu đã học lớp 6, một cháu đã học lớp 5.

Khi mang thai bé Như Quỳnh, thai nhi cũng phát triển bình thường. Nhưng khi sinh ra, Như Quỳnh không có hậu môn, một dị tật hiếm gặp. Bé được chuyển ngay vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, các bác sĩ phát hiện thêm, bé Như Quỳnh bị bệnh còn ống động mạch (PDA), một loại bệnh tim bẩm sinh và hội chứng Down... Như Quỳnh đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật làm hậu môn, trong khi đó tình trạng bệnh tim của bé vẫn rất xấu. Theo chị Hồng Hương, sau lần phẫu thuật thứ 3, các thầy thuốc ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết tim của bé Như Quỳnh chỉ có 20% khả năng chuyển máu đi nuôi cơ thể so với tim bình thường, hàng tháng bé cần được đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 để kiểm tra. Vừa từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 về đến nhà hôm 20/3, đến ngày 22/3 Như Quỳnh lại phải vào Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận trong tình trạng sốt, ói mửa, tiêu chảy.

Phần lớn nguồn thu của gia đình dựa vào anh Ty, còn chị Hương sức khỏe kém, thỉnh thoảng lại bị co giật nên hầu như chỉ quanh quẩn làm việc nhà. Khi sinh bé Như Quỳnh, do sức khỏe kém sau ca sinh mổ ở Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, chị Hương không vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 cùng con gái được, Như Quỳnh không được bú sữa mẹ. Hơn nửa tháng sau, khi Như Quỳnh về lại Ninh Thuận thì chị Hương đã bị mất sữa. Hiện nay, bé Như Quỳnh hoàn toàn phải bú sữa ngoài, trọng lượng của bé chỉ có 4,5kg.

Cứu giúp bé gái bị bệnh tim, không có hậu môn - ảnh 1 Bé Như Quỳnh tại khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận ngày 25/3/2017, với hậu môn tạm thời ở thành bụng
Mỗi lần đưa con đi chạy chữa, cha mẹ Như Quỳnh phải chi phí hàng chục triệu đồng, chưa kể tiền mua sữa cho con, còn chi phí điều trị bệnh tim là một khoản quá lớn đối với họ.

Mọi sự hỗ trợ xin gửi về:

- Chị Nguyễn Thị Hồng Hương, thôn Phương Cựu 2, xã Phương Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, số điện thoại 0984655602

Hoặc tài khoản số: 60110000798776, Nguyễn Thị Kim Diên, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Khánh Hoà

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng