Cứu hai người tự tử vì thua cá độ mùa Worldcup

TP - Ngày 28/6, bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu cho 2 trường hợp tự tử vì thua cá độ bóng đá. Nhờ được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời, cả hai người đàn ông đều may mắn thoát chết.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Theo BS CK II Hoàng Ngọc Anh- Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc bệnh viện Thống Nhất, vào lúc 16 giờ ngày 27/6, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân P.V.N (sinh năm 1971, ngụ Tân Bình, TPHCM), nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không tỉnh táo. Theo lời kể của người nhà, bệnh nhân vì thua độ bóng đá nên đã tự tử bằng cách uống thuốc diệt cỏ carbamate.

“Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS đã tiến hành đặt ống thở nội khí quản, súc rửa dạ dày. Cho đến sáng nay bệnh nhân đã được rút nội khí quản và được tiếp tục theo dõi, điều trị”, BS Ngọc Anh thông tin về trường hợp của bệnh nhân N.

Cũng theo BS Ngọc Anh, 4 giờ sau khi tiếp nhận bệnh nhân N, bệnh viện lại cấp cứu cho bệnh nhân L.X.T (SN 1985, ngụ Hóc Môn, TPHCM) làm nghề chạy xe ba gác, cũng tự tử do thua độ đá bóng. Theo lời kể của người nhà, vì cá độ bóng đá Worldcup, người đàn ông đã thua độ với số tiền lên đến 300 triệu đồng. Trong lúc túng quẫn vì không có tiền trả nợ, người đàn ông đã uống 3 gói thuốc chuột để tự tử. Rất may bệnh nhân cấp cứu kịp thời nên đã được điều trị thành công.

Theo các BS, mùa bóng đá nào bệnh viện cũng tiếp nhận những trường hợp bệnh nhân tự tử vì thua cá độ. Mặc dù đây là môn thể thao vua được nhiều người yêu thích và theo dõi,tuy nhiên người hâm mộ cần lựa chọn những khung giờ thích hợp để theo dõi chứ không nên thức cả đêm xem bóng đá, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả làm việc, càng không nên tham gia cá độ, tránh việc stress vì thắng thua, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc,

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá