Cứu sống bệnh nhân 4 lần ngưng thở, ngưng tim

TPO - Trưa ngày 24/7 các bác sĩ Khoa tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị bệnh nhồi máu cơ tim đã 4 lần ngưng thở, ngưng tim.

BS Triệu kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân Lai.
BS Triệu kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân Lai.

Trước đó bệnh nhân- ông Hồ Tấn Lai (60 tuổi, ở phường 7, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) bị đau ngực, buồn nôn…nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, với chẩn đoán nhồi máu cơ tim, được các bác sĩ tiến hành cấp cứu do ngưng tim, ngưng thở 3 lần. 

Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Trung ương Cần Thơ trong tình trạng thở máy, trên đường đến bệnh viện, bệnh nhân bị ngưng tim lần thứ 4. 

Sau khi cấp cứu tại bệnh viện, các bác sĩ  tiếp tục sốc điện 2 lần giúp cho bệnh nhân có tim trở lại, nhưng do huyết áp tụt nên phải cho dùng thuốc vận mạch liều cao.

Bác sĩ Trần Văn Triệu-Khoa tim mạch Bệnh viện Trung ương Cần Thơ cho biết bệnh nhân bị hẹp động mạch phải  90%, các bác sĩ đã đặt stent vào động mạch vành phải.

Bác sĩ cho biết bệnh viện đã từng cứu sống nhiều ca ngưng tim, ngưng thở nhưng đây là trường hợp có số lần ngưng tim, ngưng thở nhiều nhất từ trước đến nay được cứu sống tại bệnh viện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá