DMCA.com Protection Status

Cứu sống nam thanh niên bị 2 thanh sắt đâm xuyên người

TPO - Ngã từ trên cao xuống trong lúc đang thi công trong công trường, nam công nhân bị 2 thanh sắt đâm xuyên háng nguy kịch.

Bác sĩ phẫu thuật lấy thanh sắt cho bệnh nhân
Bác sĩ phẫu thuật lấy thanh sắt cho bệnh nhân

Ngày 2/8, thông tin từ BV Quân Y 175 cho biết BV này vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công cho bệnh nhân T.T.C ( sinh năm 1982) bị 2 thanh sắt đâm xuyên người vì tai nạn lao động.

Cụ thể, bệnh nhân C nhập viện trong tình trạng sốc đa chấn thương, trên người có 2 thanh sắt đâm xuyên qua háng.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, ê-kip trực đã bật báo động đỏ nội viện. Sau 5 phút, các khoa Chấn thương chỉnh hình, Hồi sức cấp cứu, phẫu thuật mạch máu, phẫu thuật ổ bụng và ê-kip phòng mổ đã có mặt thăm khám và hội chẩn cho bệnh nhân.

Cứu sống nam thanh niên bị 2 thanh sắt đâm xuyên người  - ảnh 1 Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch

Theo chẩn đoán ban đầu, các BS cho biết bệnh nhân bị sốc đa chấn thương, tổn thương vùng hông và có thể kèm vùng bụng do bị 2 cây sắt xuyên qua người.

Bệnh nhân nhanh chóng được hồi sức chống sốc, làm các xét nghiệm cơ bản để phục vụ phẫu thuật và vô trùng. Sau đó bệnh nhân được phẫu thuật các tổn thương ở đùi phải, háng phải, đùi trái, bẹn trái và vết thương thấu bụng.

Sau hơn 1 giờ 30 phẫu thuật, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và được đưa về khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục theo dõi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng