Cứu sống người bị lưỡi cưa cắt gần nửa bụng

Anh A. được người nhà đem vào cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương trên diện rộng do bị lưỡi cưa của máy cắt cỏ cắt vào bụng, thắt lưng, cẳng tay phải khiến toàn bộ ruột lòi ra ngoài.

Cứu sống người bị lưỡi cưa cắt gần nửa bụng

Ngày 16-2, tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới cho biết, bệnh nhân Lê Hữu A. (27 tuổi, trú xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã qua cơn nguy kịch sau khi được y bác sĩ cấp cứu và phẫu thuật kịp thời.

Cứu sống người bị lưỡi cưa cắt gần nửa bụng - ảnh 1 Ảnh: Báo Quảng Bình
Trước đó, ngày 15-2, anh A. được người nhà đem vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương trên diện rộng do bị lưỡi cưa của máy cắt cỏ cắt vào bụng, thắt lưng, cẳng tay phải khiến toàn bộ ruột lòi ra ngoài. Riêng vết thương ở bụng dài 30cm, cắt vào sâu gần nửa bụng.


Theo ThS.BS Nguyễn Xuân Đoàn, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, sau khi tiếp nhận người bệnh, kíp trực đã tổ chức hai kíp mổ để tiến hành xử lý các vết thương, và sau gần 3 tiếng phẫu thuật, truyền 6 đơn vị máu, hiện bệnh nhân đã ổn định, tiếp xúc tốt hiện đang được theo dõi, chăm sóc đặc biệt.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó anh A. cùng một người bạn đang trồng cây keo lai, thì bị lưỡi cưa máy cắt cỏ của một người bên cạnh gãy văng vào người. Sau khi sự việc xảy ra, anh A. được sơ cứu tại địa phương rồi tiếp tục được đưa vào Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới để cấp cứu.

Báo Quảng Bình

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá